v9bet – 20h00 ngày 07/6 U23 Việt Nam vs U23 Myanmar

Người hâm mộ bóng đá nước nhà đang dành sự tập trung lớn cho trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) vào 20h00 tối nay. Việc Quang Hải và nhiều trụ cột quan trọng được đôn lên ĐTQG đã tạo cơ hội để nhiều tài năng trẻ chứng tỏ mình với HLV Kim Han-yoon.
 

Martin Lò sẽ ra mắt U23 Việt Nam ở trận đấu tối nay?
 
Cái tên đáng chú ý nhất ở đợt tập trung này chính là tiền vệ Martin Lò. Sinh ra và lớn lên ở Australia nhưng tài năng trẻ sinh năm 1997 này đã quyết định trở lại Việt Nam thi đấu từ đầu năm 2019 cho CLB Phố Hiến, đội bóng đang chơi ở giải hạng nhất quốc gia. Có thể hình khá khiêm tốn (cao 1,65m) nhưng Martin Lò lại được đánh giá rất cao về kĩ thuật và khả năng điều phối bóng.
 
Vị trí sở trường của Martin Lò là tiền vệ tấn công. Nhưng ở trận đấu tập với Viettel vừa qua, tiền vệ 21 tuổi này đã cho thấy anh có khả năng công thủ khá toàn diện, rất phù hợp với tiêu chí tìm kiếm tiền vệ trung tâm của HLV Park Hang-Seo.
 
Ở trận đấu với Viettel vừa qua, Martin Lò là cầu thủ gây ấn tượng nhất. Vì vậy, nhiều khả năng ở trận đấu tối nay, tiền vệ sinh ra và lớn lên ở Australia sẽ được HLV Kim Han-yoon trao cơ hội ra mắt tuyển U23 Việt Nam. Nếu thể hiện tốt, anh hoàn toàn có thể lọt kế hoạch dự SEA Games 30 vào cuối năm nay và xa hơn là VCK U23 châu Á vào năm sau.
 
Thực tế, tuyển U23 Việt Nam hiện tại đang rất thiếu mẫu tiền vệ có khả năng điều phối bóng và cầm nhịp như Martin Lò. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất bên cạnh Việt Hưng ở vị trí tiền vệ trung tâm.
 
Do nhiều trụ cột được đẩy lên ĐTQG dự King’s Cup ở Thái Lan nên U23 Việt Nam có nhiều khoảng trống. Tuy vậy, trong tay HLV Kim Han-yoon vẫn còn nhiều lựa chọn chất lượng như Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Thanh Thịnh, Trương Văn Thái Quý, Trần Bảo Toàn, Trần Danh Trung, Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Tiến Linh.
 
 
Đây sẽ là cơ hội để những tài năng trẻ này khẳng định mình với HLV Kim Han-yoon cũng như Park Hang-Seo. Nếu so với thế hệ trước, tuyển U23 Việt Nam hiện tại có chất lượng không đồng đều ở các tuyến. Vì vậy, đây là thời điểm mà tuyển U23 cần rà soát lực lượng để hướng tới SEA Games 30.
 
Đối thủ của U23 Việt Nam tối nay, U23 Myanmar cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30. Trong đợt tập trung lần này, HLV Velizar Popov đã triệu tập gần như đầy đủ lực lượng mạnh nhất, trong đó có khá nhiều tài năng trẻ mới 18, 19, 20 tuổi. Đây được xem là liều thuốc thử phù hợp để U23 Việt Nam kiểm nghiệm lực lượng.
Đăng ký v9bet để dự đoán và cá cược thể thao trực tuyến bạn nhé.