Uy tín về Cách xử lý nước thải tại nhà

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà độc lập, xử lý nước thải là một cách tốt để đáp ứng một phần lớn nhu cầu nước của bạn. Nước thải, trong ngữ cảnh này, chỉ đề cập đến nước xám, tức là nước từ bồn rửa trong phòng tắm, máy giặt, v.v. Nước nhờn có hàm lượng hữu cơ ít hơn và ít gây bệnh hơn nhiều so với nước đen – nước từ nhà vệ sinh và nhà bếp, giúp xử lý nước thải dễ dàng hơn và tái sử dụng hơn nước đen.

Khoảng 40% lượng nước thải được tạo ra trong một hộ gia đình là nước xám có chứa các chất gây ô nhiễm như xà phòng, chất tẩy rửa, da chết, tóc và dầu. Mỗi thành viên của một hộ gia đình tạo ra khoảng 90 lít nước xám mỗi ngày. Sau khi được xử lý, nước này có thể được sử dụng để làm vườn và xả nhà vệ sinh. Nó có thể đáp ứng tới 40% nhu cầu sử dụng nước của các hộ gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là loại nước này không thích hợp để uống; nước cần được xử lý nước thải thêm bằng cách sử dụng các phương pháp như ozon hóa để làm cho nước có thể uống được.

Có nhiều phương pháp khác nhau để xử lý nước thải . Phương pháp được thảo luận ở đây sử dụng luống lau sậy, còn được gọi là bộ lọc sỏi trồng, một hệ thống xử lý nước thải tự nhiên. Nó có thể được thiết lập trên sân thượng, hoặc trong lô đất xung quanh ngôi nhà của bạn. Tổng tiết kiệm dài hạn từ hệ thống này là khá cao.

THÔNG TIN VỀ  TRANG : Xử lý khí thải

Hệ thống xử lý nước thải trong lô sẽ chỉ chiếm diện tích 50-75 sq ft. Không cần sử dụng điện vì nước di chuyển bằng trọng lực trong hệ thống và không cần phải bơm. Nước lưu lại trong hệ thống từ 60-72 giờ. Hệ thống phải được thiết kế theo thông số kỹ thuật, dựa trên việc sử dụng nước của hộ gia đình và lượng nước thải. Nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về việc này, và cũng để quyết định vị trí tốt nhất để thiết lập hệ thống.

  1. Buồng kiểm tra / Bẫy dầu mỡ

Các đường ống dẫn nước nhờn từ nhiều nguồn (bồn tắm, máy giặt, v.v.) trong nhà, đưa nước đến buồng kiểm tra. Trong khoang này, các chất rắn lớn được tách ra và nổi trên mặt nước. Các chất rắn nổi được giữ lại bởi một bức tường ngăn, và chỉ có nước chảy vào giai đoạn tiếp theo, bộ lọc vách ngăn.

  1. Bộ lọc vách ngăn

Bộ lọc vách ngăn bao gồm một bộ lọc  và nhiều khoang vách ngăn mà nước chảy qua. Trong khi chảy qua các khoang vách ngăn, nước được xử lý nước thải bằng cách phân hủy kỵ khí, giúp loại bỏ các chất rắn và cặn bã.

  1. Bộ lọc sỏi / luống lau sậy trồng

Giường sậy là một bể chứa đầy sỏi, trong đó các cây trồng ở vùng đất ngập nước có rễ. Ở đây nước được tinh khiết như:

VÀO TRANG CHỦ : Thông gió nhà xưởng 

  • Thực vật hấp thụ chất dinh dưỡng, bao gồm các hợp chất tổng hợp như xà phòng, trong nước. Điều này cũng hỗ trợ sự phát triển của thực vật vì cây trồng trong đất ngập nước phát triển theo phương pháp thủy canh, tức là chỉ sử dụng nước và các chất dinh dưỡng trong đó
  • Các mầm bệnh trong nước bị tiêu diệt bởi quá trình chết tự nhiên, chất kháng sinh do rễ cây tiết ra, tiếp xúc với tia cực tím, lắng cặn và khi bám vào lớp sỏi

Đối với mỗi 1000 lít nước xám, nên trồng một luống sậy có diện tích từ 5-7 mét vuông và độ sâu 1-1,5 m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *