TRÁCH nhiệm của kỹ sư xây dựng trong xử lý nước thải

Các kỹ sư dân dụng xử lý các dự án liên quan đến nhiều cấu trúc mà mọi người nhìn thấy hàng ngày – chẳng hạn như cầu, tòa nhà và đường xá. Tuy nhiên, họ cũng áp dụng các kỹ năng và hiểu biết sâu sắc của mình vào việc xử lý nước thải. Mọi người thường không chú ý đến nước thải và các cơ sở xử lý của nó thường xuyên như các tòa nhà và cơ sở hạ tầng khác, nhưng nó cũng quan trọng không kém.

Các kỹ sư dân dụng thường xuyên làm việc với các nhà quy hoạch môi trường trong các dự án như vậy, và một số thậm chí chuyên về kỹ thuật nước trong khi theo đuổi bằng cấp của họ. Dưới đây là một số cách hấp dẫn mà các kỹ sư dân dụng hỗ trợ trong ngành xử lý nước thải.

Xây dựng nhà máy mới hoặc nâng cấp hệ thống hiện có

Bất kỳ kế hoạch nào cho các nhà máy xử lý nước thải mới phải tính đến nhu cầu hiện tại và tương lai của khu vực, cũng như bất kỳ yêu cầu quy định hiện hành nào. Điều này cũng đúng khi một nhà máy được nâng cấp để nó phù hợp với nhu cầu hiện đại. Các kỹ sư dân dụng thường xuyên đóng góp và giám sát các dự án đó ở mọi giai đoạn.

GIỚI THIỆU VỀ TRANG :xử lý nước thải

Một số kỹ sư dân dụng ngày nay cũng sử dụng một công cụ có tên là GPS-X, một công cụ mô phỏng nhà máy xử lý nước thải. Một nhóm xây dựng một nhà máy xử lý nước thải mới ở Iraq đã sử dụng nó để làm mô hình hóa tất cả các quy trình của cơ sở trước khi tiến hành dự án. Cách tiếp cận đó cho phép kiểm tra các loại xử lý được đề xuất và lựa chọn các phương án làm sạch, hiệu quả nhất dựa trên đầu ra của mô hình.

Xác định mối liên hệ giữa nước thải và sức khỏe cộng đồng

Xử lý nước thải là điều mà nhiều người hàng ngày vẫn coi là đương nhiên. Nếu không có các quy trình và hóa chất được sử dụng trong các nhà máy chuyên dụng đó, nước thải không được xử lý có thể làm trầm trọng thêm các mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Đôi khi, các kỹ sư dân dụng xác nhận những thất bại trong xử lý nước thải khiến mọi người phát ốm.

Một người nhớ lại đã phải nói với một giám đốc bệnh viện Guatemala rằng hệ thống của anh ta đã xả ra một con sông mà người ta sử dụng để làm nguồn nước uống. Kể từ khi tin tức đó đến trong một trận dịch bệnh thương hàn, đó là thông tin kịp thời nhưng tàn khốc.

Tìm kiếm các phương án xử lý nước thải tốt hơn

Tất cả các nhà máy xử lý nước đều triển khai các quy trình sơ cấp và thứ cấp. Một số cũng sử dụng phương pháp điều trị bậc ba, đặc biệt nếu các quy định yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Các phương pháp xử lý sơ cấp sử dụng trọng lực và các quá trình vật lý tiếp tục để loại bỏ chất rắn khỏi nước. Các phương pháp thứ cấp sử dụng các vi sinh vật có lợi để phá vỡ nhiều tạp chất của chất lỏng. Phương pháp điều trị bậc ba cung cấp thêm khả năng thanh lọc và khử trùng.

THAM KHẢO VỀ :Dich vụ Xử lý nước tinh khiết

Các nhà quản lý nhà máy xử lý nước thải liên tục tìm kiếm những cách tốt hơn để thực hiện từng công đoạn đó. Các kỹ sư dân dụng thường hỗ trợ các nghiên cứu liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *