Tiền đạo Edinson Cavani của PSG đang được cả Man United lẫn Chelsea săn đón

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy dường như M.U là đội cần Cavani hơn Chelsea. Bằng chứng là Quỷ đỏ mới chỉ ghi 32 bàn sau 21 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh mùa này, ít hơn 4 so với The Blues.

Thế nhưng, thực tế các chân sút của Man United gồm Marcus Rashford, Anthony Martial và Mason Greenwood không đến nỗi tệ.

Edinson Cavani.

Edinson Cavani.

Rashford hiện là chân sút số 1 của đội chủ sân Old Trafford tại Premier League mùa này với 12 bàn, song hiệu suất chuyển hóa của anh tệ nhất trong 3 tiền đạo, chỉ đạt 16,9%.

Trong khi đó, Greenwood được coi là tương lai của M.U, nên có thời lượng ra sân tương đối ít ỏi. Anh thường xuyên chỉ vào sân từ ghế dự bị và mới có 3 bàn thắng. Dù vậy, ngôi sao tuổi teen này lại có hiệu suất chuyển hóa cú sút thành bàn cao nhất Quỷ đỏ, với 21,4%, xếp trên Martial 18,9%.

Abraham giờ chỉ có thể trông mong vào Abraham

Abraham giờ chỉ có thể trông mong vào Abraham

 

Đặt lên bàn cân với Chelsea, ba “họng pháo” của M.U rõ ràng chất lượng hơn nhiều, ngoại trừ Tammy Abraham. Tuyển thủ Anh đã ghi 12 bàn mùa này, đạt hiệu suất cứ mỗi 132 phút xé lưới đối phương một lần, tỷ lệ chuyển hóa đạt 19,4%, chỉ đứng sau mỗi Greenwood.

Tuy nhiên, đó lại là tất cả những gì mà Chelsea làm được ở mặt trận tấn công, bởi cả Michy Batshuayi cùng Olivier Giroud đều được coi là “phế nhân”. Batshuayi mới ghi 1 bàn sau 12 trận, với tỷ lệ chuyển hóa chỉ là 8,3%. Còn Giroud chưa ghi bàn nào sau 5 lần ra sân, với tỷ lệ chuyển hóa là… 0%.

Trong khi đó, Cavani cũng gặp khó khăn tại PSG mùa này thay vì có thể ghi bàn sòn sòn như những mùa giải trước. Thế nhưng, tuyển thủ người Uruguay vẫn biết cách làm rung mành lưới đối phương với tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn đạt 18,2%. Nên nhớ rằng, Cavani mùa này được ra sân rất ít với chỉ 326 phút ở Ligue 1.

Rõ ràng, qua những thông số nêu trên, có thể thấy Chelsea cần Cavani hơn M.U, đặc biệt là khi HLV Frank Lampard cần cho Abraham nghỉ ngơi, hoặc lúc tiền đạo trẻ này dính chấn thương. The Blues hiện tại đã không còn niềm hi vọng nào khác ngoài Abraham, bởi cả Batshuayi cùng Giroud đều đang đếm từng ngày rời Stamford Bridge.