Olivier Giroud buộc phải miễn cưỡng ở lại Chelsea

Sau khi không thể ra đi trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua, Olivier Giroud buộc phải miễn cưỡng ở lại Chelsea nhưng thời gian trôi khiến tiền đạo người Pháp đổi ý và muốn gắn bó lâu hơn nữa với sân Stamford Bridge.

Đầu năm nay, Giroud đã ở rất gần với Inter Milan nhưng rốt cuộc 2 đội bóng không đạt được thỏa thuận và chân sút người Pháp vẫn phải ở lại Chelsea. Với mục tiêu có mặt trong danh sách của ĐT Pháp tham dự EURO 2020, chân sút 33 tuổi tỏ ra thất vọng vì không được thi đấu thường xuyên ở Chelsea.

Olivier Giroud.
Olivier Giroud.

Tuy nhiên, một diễn biến bất ngờ đã đến. Chân sút chủ lực Tammy Abraham liên tục dính chấn thương trong khi Michy Batshuayi suy giảm phong độ nghiêm trọng. HLV Frank Lampard buộc phải đặt niềm tin vào lão tướng Giroud trong 4 trận gần nhất và anh đã đền đáp bằng bàn thắng đẹp mắt trong chiến thắng trước Tottenham.

Chính vì thế, có thông tin cho rằng Giroud đã nghĩ đến chuyện gia hạn với Chelsea vì hợp đồng hiện tại sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới. Khi được hỏi liệu có thích thú với cuộc sống hiện tại ở Chelsea, Giroud thừa nhận:

“Có chứ, đương nhiên. Vẫn còn vài tháng nữa, vài trận đấu cần phải thắng nữa và biết đâu là cả một danh hiệu cần chinh phục. Sau đó, tôi nghĩ mình sẽ còn 2 đến 3 năm đẹp đẽ trước mắt. Đây không phải là lúc để nói về hợp đồng hay những thứ liên quan nhưng tôi sẽ ra quyết định khi thời điểm đến.

Những tháng đầu mùa thực sự khó khăn với tôi. Tôi đã nói chuyện với HLV và tôi tin những gì ông ấy nói, rằng tôi sẽ có cơ hội và ông ấy đã làm như thế. Kỳ chuyển nhượng đã qua rồi và giờ tôi vẫn là một cầu thủ Chelsea. Tôi hạnh phúc khi ở đây và đó là điều quan trọng nhất”.