Mansion88: Chiếc giày vàng châu Âu 2019, Messi dẫn đầu

Mùa này, Leo Messi vẫn giữ được phong độ ghi bàn khủng khiếp và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở La Liga với 26 bàn sau 27 vòng đấu. Tính ra, mỗi trận tiền đạo người Argentina ghi xấp xỉ 1 bàn.
 
 
Không những đang dẫn đầu cuộc đua Pichichi (Vua phá lưới La Liga), Messi còn đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2019. Tuy nhiên, xếp ngay sau tiền đạo của Barca là Kylian Mbappe với 25 bàn. Ở các vị trí thứ 3 và 4 lần lượt là Fabio Quagliarella (20 bàn) của Sampdoria và Cris Ronaldo (19 bàn) của Juventus.
 
Ở cuộc đua này, Mbappe đang kém Messi 1 bàn nhưng ngôi sao người Pháp lại có nhiều ưu thế để sở hữu danh hiệu cá nhân cao quý này. Việc PSG bất ngờ bị loại khỏi Champions League đã vô tình tạo điều kiện để Mbappe tập trung cho đấu trường Ligue 1. Hơn nữa, giải VĐQG Pháp vốn cũng dễ ghi bàn hơn La Liga.
 
Bên cạnh đó, do Neymar và Cavani đều đang chấn thương nên nhiệm vụ ghi bàn ở PSG sẽ được đặt vào Mbappe. Chiếc giày vàng châu Âu chắc chắn là danh hiệu mà tài năng trẻ người Pháp không muốn bỏ lỡ trong năm nay.
 
Ronaldo vừa lập cú hat-trick vào lưới Atletico Madrid giúp Juventus vào tứ kết nhưng đáng tiếc 3 bàn thắng đó không được tính vào thành tích trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đang thất thế khi kém Messi tới 7 bàn.
 
TOP 10 CUỘC ĐUA CHIẾC GIÀY VÀNG CHÂU ÂU 2019