Xavi muốn tiếp bước Guardiola dẫn dắt Barca

Xavi bày tỏ mong muốn được dẫn dắt Barca

Tiền vệ kỳ cựu Xavi Hernandez thừa nhận rất muốn tiếp bước người thầy cũ Pep Guardiola trở thành HLV của Barca sau khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số.

Xavi chính là cầu thủ tiếp nhận vai trò dẫn dắt lối chơi của Barca sau khi Pep Guardiola giải nghệ, đó là giai đoạn HLV Louis van Gaal vẫn đang dẫn dắt đội bóng xứ Catalan. Và hiện tại, khi bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp cầu thủ, Xavi muốn tiếp bước người đàn anh, người thầy cũ trở thành người dẫn dắt đội chủ sân Nou Camp.
“Hy vọng tôi có thể theo bước Guardiola hoặc thậm chí là làm tốt hơn ở Barca, ngôi nhà của tôi”, Xavi chia sẻ với El Pais. “Sự nghiệp của tôi đang đếm ngược từng ngày, đó là một thực tế rõ ràng. Tôi có thể cảm nhận được điều này trong cơ thể, bởi thật khó để hồi phục sau mỗi trận đấu. Tôi không còn giữ được sự sắc sảo khi phải thi đấu với mật độ 3 ngày/trận”.
Xavi và Pep từng là đồng đội cũ, thầy trò cũ của nhau tại Barca
Guardiola sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ đã về dẫn dắt đội trẻ Barca 1 năm (2007-2008). Năm 2008, ông được đôn lên dẫn dắt đội 1 của Barca, và trở thành một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử đội bóng với 3 chức vô địch La Liga, 2 Champions League và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác chỉ trong 4 năm gắn bó.
Trong giai đoạn thành công của Guardiola, Xavi chính là chiếc chìa khóa, là nguồn cảm hứng chiến thắng của Barca. Tuy vậy, tiền vệ kỳ cựu này lại không mấy hào hứng trước những so sánh giữa anh và những gì ông thầy Guardiola từng làm tại Barca.
“Mọi người đều nghĩ rằng tôi là người hùng mới, nhưng mọi thứ không hề dễ dàng. Tôi cố gắng để trở thành chính mình, trong khi tất cả đều nói tôi sẽ là một Guardiola mới. Bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành khi song hành với những chỉ trích. Đó là cuộc sống”.