Ưu ái Messi & Neymar, HLV Enrique gây mâu thuẫn

 Ưu ái Messi, Neymar, Enrique gây mâu thuẫn

Mái vòm Nou Camp tiếp tục dậy sóng khi HLV Enrique mới đây đưa ra quyết định không mấy “sáng suốt”.

trong tuyên bố mới nhất, chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định hai siêu sao Messi và Neymar sẽ được thoải mái nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện vào ngày 02/01/2015 (nghỉ Giáng sinh). Trong khi đó, toàn bộ đội hình còn lại sẽ tập trung vào ngày 30, chậm nhất là vào ngày 31/2014.

Hành động có phần “ưu ái” Messi và Neymar đang khiến Enrique gặp nhiều phiền phức, đặc biệt là trước báo giới. Sau trận thua Real Madrid 1-3 hôm 25/10, Marca từng phanh phui vụ các cầu thủ Barca không hài lòng với quyết định của Enrique trong trận đấu.

Ưu ái bộ đôi siêu sao người Nam Mỹ, Enrique tự đẩy mình vào thế khó trước phần còn lại của Barca. Ai cũng biết Messi “cầm đầu” một nhóm cầu thủ trong phòng thay đồ, nhưng nếu mùa giải không đi theo ý muốn, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ là người chịu trách nhiệm nặng nề nhất.

Chủ tịch Josep Bartomeu đăng đàn tin tưởng HLV Enrique, nhưng với nhiều cầu thủ Barca và các cule, mọi chuyện lại diễn ra không đúng với kịch bản tương tự. Sự thay đổi sơ đồ chiến thuật liên xoành xoạch của Enrique khiến nhiều gương mặt không thể theo kịp. Martin Montoya là cái tên mới nhất tỏ ý muốn rời Nou Camp trước “tài cầm quân” khó hiểu của Enrique.

Đó là chưa kể đến vụ Douglas, bản hợp đồng thổi bùng lên nhiều mâu thuẫn trong nội bộ Barca. Có thể thấy, Nou Camp đã bắt đầu xuất hiện những đám mây đen khi đội bóng này trải qua năm 2014 không như ý muốn.

Với bản thân Enrique, dẫu vẫn biết ông sẽ “lấy lòng” Messi hay Neymar, nhưng để đưa Barca trở nên gắn kết như thời vàng son của Pep Guardiola trước đây, mọi việc phía trước còn hết sức nặng nề.