Tỷ phú Wang Jianlin mua 20% cổ phần Atletico Madrid

Tỷ phú Wang Jianlin (giữa) chụp hình cùng lãnh đạo CLB Atletico Madrid vào áo thi đấu

Tập đoàn chuyên về kinh doanh bất động sản, siêu thị, rạp chiếu phim Dailian Wanda Group đã mua lại 20% cổ phần của CLB bóng đá lừng danh Tây Ban Nha Atletico Madrid tức 45 triệu euro.

Tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc, ông Wang Jianlin làm cú hích này nhằm mục đích làm ấm lại thị trường bất động sản vốn đang đóng băng và nhắc cho mọi người biết rằng, tập đoàn của ông vẫn còn rất mạnh về tài chính.

Sau khi có cổ phần trong CLB vô địch Tây Ban Nha, vị sáng lập ra tập đoàn này còn cho biết thêm sẽ mua cả trường phim Lions Gate Entainterment và xây dựng một số bất động sản ở Beverly Hill (địa danh nổi tiếng gần Hollywood) .

Tỷ phút Wang cho biết: “Việc Dailian Wanda mua cổ phần của Atletico là để khuyếch trương thương hiệu của mình ở nước ngoài, để cho nhiều người biết hơn đến tập đoàn này. Ngoài ra Wanda cũng sẽ chi thêm 15 triệu euro cùng với Atletico để xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Madrid và sẽ mở ra nhiều học viện bóng đá tại Trung Quốc. Hàng năm Atletico Madrid sẽ đến Trung Quốc đá giao hữu thường xuyên hơn.

Theo Forbes, tài sản của ông Wang là 24,6 tỷ USD chỉ đứng sau tỷ phú Jack Ma- người đứng đầu tập đoàn Alibaba ở Trung Quốc.