Tiền bối khen Courtois không hề kém cạnh Neuer

Thủ môn huyền thoại Canizares vừa bày tỏ ý kiến chuyên môn về tài năng giữa Thibaut Courtois và Manuel Neuer.

 

Neuer hiện tại đang là thủ môn số một thế giới, nhưng cựu thủ môn Valencia và tuyển Tây Ban Nha cho rằng Courtois cũng có đầy đủ những phẩm chất ngang tài người gác đền của Bayern Munich.

Santiago Canizares nói: “Neuer hiển nhiên ở đẳng cấp cao nhất thế giới, không nghi ngờ gì. Nhưng những gì Courtois đang thể hiện cho thấy đây là một trong hai thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện tại cùng Neuer”.

“Neuer như thủ môn không lồ vậy, cậu ấy phát triển quá nhanh. Tôi có cảm giác sự tư tin tăng gấp nhiều lần ghi cậu ấy chuyển từ Schalke sang Bayern năm 2011. Neuer có một trí lực tuyệt hảo làm người gác đến, sự quyết đoán là điều quan trọng nhất và tôi thấy điiều đó tại World Cup vừa qua”.

“Yếu tố thể chất, tinh thần, kĩ năng trui rèn sẽ giúp Neuer bước lên tầm của những đàn anh người Đức như Oliver Kahn và Sepp Maier. Tôi tin chắc như vậy”.

Được biết, Canizares và Oliver Kahn là hai thủ môn hàng đầu thế giới cùng thời những năm 2000, trong trận chung kết Champions League mùa 2000/01 giữa Bayern và Valencia, hai đội hòa nhau 1-1, cả Canizares và Kahn đều cản được 2 trong 5 quả sút luân lưu, nhưng đến lượt sút thứ 8 thì Pelegrino (Valencia) sút hỏng và Hùm xám Bayern lên ngôi vô địch.

 

Kahn an ủi Canizares là hình ảnh đẹp của bóng đá

Hình ảnh Oliver Kahn an ủi Canizares sau loạt 11m mãi mãi là hình ảnh đẹp trong lịch sử Champions League cũng như lịch sử các trận chung kết bóng đá.