Thống kê: Đội hình tân binh bị “giam cầm” tại La Liga

Tờ Marca vừa đưa ra đội hình 11 tân binh rất ít khi được sử dụng từ đầu mùa tại La Liga.

Các bản hợp đồng mới trong mùa hè đến Tây Ban Nha không phải tất cả đều tỏa sáng như kì vọng. Khác với sự hiệu quả của Mario Mandzukic (Atletico), James Rodriguez (Real) hay Andre Gomes (Valencia), nhiều cầu thủ đã không thể có đóng góp gì cho đến lúc này dù được mua về để tăng sức mạnh cho đội bóng.

Barca dẫn đầu với 2 tân binh không có đóng góp nổi bật, dù chưa thể đánh giá là bản hợp đồng thất bại, nhưng sau 11 vòng đấu thì có thể tạm gọi đó là thương vụ thiếu ấn tượng. Có nhiều nguyên do khiến các tân binh được mua về chưa thể làm được gì nhiều, như vấn đề sức khỏe, chấn thương, không hòa nhập, cạnh tranh vị trí khốc liệt hoặc bị phân biệt đối xử bởi HLV trưởng.

Sau đây là đội hình 11 tân binh ở các vị trí khác nhau đang không có được cơ hội ra sân cống hiến cho CLB mới:

Ở vị trí thủ môn, Guillermo Ochoa vừa có kì World Cup xuất sắc cùng Mexico lại đang chưa có nổi dù chỉ 1 phút ra sân. Các thủ môn tân binh khác như Keylor Navas (Real) hay Oblak (Atletico) dù sao cũng có ít nhiều cơ hội ở các đấu trường nhỏ.

Ở hàng hậu vệ, Barca có đến 2 thương vụ ít được ra sân, đó là trung vệ ThomasVermaelen (chưa ra sân phút nào vì chấn thương) và hậu vệ phải Douglas (mới có 73 thi đấu từ đầu mùa). Còn lại, trung vệ Diakite ra sân đúng 90 phút cho Deportivo, vẫn đỡ hơnDidac đang có số phút ra sân cho Eibar bằng 0.

Hàng tiền vệ 4 người trong đội hình tân binh “ghế dự bị” cũng chỉ có số phút ra sân trung bình hơn 1 hiệp đấu chút ít (53 phút). Khi Larsson của Granada chưa có phút nào,Zuculini (Valencia mượn từ Man City) cũng mới ra sân tròn 45 phút, tân binh từ Serie A của Atletico là Cerci có 77 phút. Còn Fatau (Rayo Vallecano) khá khẩm nhất với 90 phút nếm mùi La Liga.

Trên hàng công, tiền đạo tân binh tậu từ Liverpool là Iago Aspas vẫn chưa có đóng góp nào đáng kể cho Sevilla khi với ra sân 62 phút từ đầu mùa. Tiền đạo người Thái, TeeasilDangda dù chỉ chơi cho đội bóng nhỏ là Almeria cũng không thể cạnh tranh suất đá chính, khi ra sân được chưa đầy 1 trận đấu (78 phút).