Khi ‘Los ‘Blancos’ toàn những đứa trẻ siêu phàm

'Nhà trẻ' ở Real Madrid toàn những cầu thủ siêu phàm

Nếu có một đội bóng sở hữu lực lượng hùng hậu hiện tại và có những chính sách rất thuyết phục trong tương lai, đó chỉ có thể là Real Madrid.

Những năm gần đây, chính sách chuyển nhượng của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha tập trung nhiều vào những cầu thủ trẻ. Theo đó, nhiều khả năng Isco, Carvajal, Bale, Kroos, James và Varane, đều ra sân ở trận gặp Getafe cuối tuần qua, sẽ trở thành những chủ công tương lai ở sân Santiago Bernabeu trong 5 năm tới, tức mùa giải 2020-2021.

Hơn hết, ‘nhà trẻ’ ở Real Madrid lúc này toàn những đứa trẻ siêu phàm.ai có thể phủ nhận tài năng của Isco, Carvajal, Bale, Kroos, James và Varane? Chưa hết, sân Bernabeu trong thời gian tới còn chào đón thêm những tài năng như OdegAard, Asensio, Peeters và Abner.

Thống kê chỉ ra,ngoài bản hợp đồng Keylor Navas, 27 tuổi, độ tuổi trung bình của 6 tân binh Real Madrid gần đây là 20. Và nếu có thêm Marco Reus, David de Gea và Lucas Silva trong thời gian tới thì độ tuổi trung bình của các tân binh Real Madrid cũng chênh lệch không quá nhiều.

Thực tế từ mùa giải năm ngoái, Real Madrid đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo sự cân bằng cho tất cả những tân binh và cầu thủ tiềm năng trong đội hình. Họ trao cơ hội khá nhiều cho Isco, Illarra và Carvajal, đồng thời sở hữu kế hoạch dự phòng là thế hệ ‘cây nhà lá vườn’ với Jesé, và Nacho cũng đầy hứa hẹn.

Và thật bất ngờ, người đi tiên phong trong việc việc xây dựng một Real Madrid toàn những đứa trẻ siêu phàm là Jose Mourinho. Theo đó, ‘Người đặc biệt’ cho thấy rõ quan điểm quản lý đội bóng bằng chính sách mang những người trẻ vào đội hình 1.

Ý tưởng của Mourinho là xây dựng một Real Madrid cho tương lai và kết quả cho thấy ông đã thành công với chiến lược này, để giờ đây người kế nhiệm Mourinho là Carlo Ancelotti có trong tay một đội hình hoàn hảo khiến nhiều người phải ghen tỵ

Theo Marca, vai trò của Zidane, HLV đội trẻ, lúc này rất có ảnh hưởng trong chính sách trên. Cựu danh thủ người Pháp là tác nhân chính thuyết phục Real Madrid mua hậu vệ Varane để từ đó cầu thủ người Pháp khẳng định giá trị bản thân cho tới nay.

Hơn hết, chính sách chuyển nhượng với mục tiêu là những cầu thủ trẻ không chỉ có lợi trên sân, mà còn là bước đi quan trọng trên phương diện tài chính của CLB. Rõ ràng, dù có phản biện thế nào đi nữa cũng phải thừa nhận Real Madrid sắp tới là sự lớn mạnh của những đứa trẻ siêu phàm!