NHỮNG thông minh khi thuê công ty xây dựng

Khi phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên mới cho bạn, bạn có xem xét ứng viên đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến danh tiếng của công ty xây dựng của bạn? Nhân viên của bạn là bộ mặt của công ty bạn. Danh tiếng của công ty bạn là sự phản ánh trực tiếp chất lượng công việc họ làm và tính chuyên nghiệp của họ trên công trường. Họ có thể giúp bạn xây dựng và duy trì danh tiếng mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn hoặc phá hủy nó.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thuê đúng người cho công ty của mình:

Có văn hóa công ty xây dựng thu hút nhân tài hàng đầu

Bạn muốn trở thành một nhà tuyển dụng được lựa chọn trong cả ngành của bạn và khu vực địa phương của bạn. Để thu hút những ứng viên tốt nhất, bạn phải là một công ty xây dựng mà mọi người muốn làm việc. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp mức lương cạnh tranh và các quyền lợi như bảo hiểm sức khỏe và bồi hoàn phí hội viên phòng tập thể dục cho nhân viên của mình. Để trở thành một nhà tuyển dụng đáng mơ ước, bạn cũng cần phải là một công ty có cả thách thức và bổ ích để làm việc.

Thiết lập chương trình giới thiệu

Thưởng cho nhân viên của bạn vì đã gửi tài năng mới theo cách của bạn. Tôi cá rằng mọi nhân viên của bạn đều biết ai đó đang tích cực tìm việc hoặc không hài lòng với tình hình hiện tại của họ. Cung cấp tiền mặt hoặc một số phần thưởng khác cho nhân viên khi họ giới thiệu ai đó mà bạn thuê và làm được việc đó trong thời gian thử việc của họ.

Giới thiệu về trang chủ :Xây nhà trọn gói Bình Dương

Các nguồn tốt khác để giới thiệu là bạn bè, thành viên gia đình của bạn và các công ty xây dựng bạn kinh doanh, từ nhà thầu phụ đến nhà cung cấp vật liệu. Đừng bỏ qua các nguồn truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn đang ở trên các trang web như LinkedIn, Facebook và Twitter, hãy chắc chắn và liên hệ với các kết nối của bạn và cho họ biết bạn đang tuyển dụng.

Đừng chờ đợi ứng cử viên lý tưởng đó

Hiếm khi bạn có một ứng viên bước qua ngưỡng cửa của bạn với tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn mà bạn đã nêu ra trong các bài đăng tuyển dụng của mình. Kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn là bạn gặp phải những ứng viên có tất cả các kỹ năng mà bạn yêu cầu, nhưng lại ngại vài năm kinh nghiệm bạn đang tìm kiếm hoặc có thể họ có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng bộ kỹ năng của họ có một vài lỗ hổng.

Thông tin về trang chủ :Xây nhà trọn gói tại Bình Dương 

Bạn luôn có thể đào tạo một người có đạo đức làm việc và mong muốn cải thiện. Bạn có muốn thuê một người ít kinh nghiệm hơn, người luôn xuất hiện đúng giờ và sẵn sàng làm việc hàng ngày hay người có nhiều kinh nghiệm và có thể làm được việc, nhưng đã bỏ dở công việc này sang công việc khác hay là một nhân viên tồi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *