Những quy trình bán bất động sản

Thoạt nhìn, quá trình bán bất động sản có thể là một cơn ác mộng. Xem xét công việc giấy tờ khổng lồ yêu cầu từ chủ sở hữu và nhiều chuyến đi đến các văn phòng chính phủ mà bạn phải chịu đựng, điều đó có thể đáng sợ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm rõ các thủ tục và các giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị để có thể gặt hái được nhiều lợi ích khi đầu tư vào bất động sản .

Chủ đầu tư và người môi giới sẽ ký hợp đồng thỏa thuận

Người bán và đại lý bất động sản sẽ thảo luận và thống nhất các điều khoản bán hàng, phí chuyên môn hoặc hoa hồng. Ở giai đoạn này, người môi giới cũng phải xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ hiện có của chủ sở hữu để kiểm tra tình trạng của bất động sản. Việc kiểm tra kỹ lưỡng các tài liệu đòi hỏi điều kiện của quyền sở hữu đất nếu nó không bị cho vay, nợ nần và lấn cấn. 

Chủ sở hữu nên cấp Giấy phép bán

Hợp đồng này sẽ quy định việc chủ sở hữu sẽ trao cho người môi giới độc quyền bán hoặc ủy quyền không độc quyền bán tài sản của mình. Thỏa thuận này sẽ ràng buộc về mặt pháp lý người môi giới với tư cách là đại lý của chủ sở hữu cung cấp số tiền hoa hồng và thông tin thích hợp về tài sản được bán. Tài liệu này cũng sẽ là bằng chứng cho thấy người môi giới được ủy quyền hợp pháp để đại diện cho chủ sở hữu trong việc bán tài sản.

Giới thiệu về trang chủ : Mua bán đất ở, đất thổ cư Quận 9

Được nhà môi giới bất động sản để mắt

Người môi giới phải có khả năng kiểm tra tài sản để đưa ra đánh giá về giá trị thị trường hiện tại của nó. Việc thẩm định giá trị thị trường của tài sản là cần thiết để xác định giá thực tế hiện tại của tài sản. Nhiều yếu tố phải được tính đến trong việc xác định giá trị của tài sản như vị trí và diện tích. 

Tham khảo về trang chủ : Mua bán đất ở, đất thổ cư Quận Phú Nhuận

Người môi giới sẽ tiếp thị và chào bán tài sản 

Chủ sở hữu và người môi giới phải đồng ý về cách tiếp thị tài sản , các hạn chế như quyền riêng tư khi phát hành ảnh và tiết lộ vị trí của tài sản trực tuyến phải được xem xét. Hơn nữa, cả hai bên phải quyết định cách phân chia chi phí tiếp thị như chi phí vận chuyển và thông tin liên lạc. Mặc dù, thực tế phổ biến hiện nay là người môi giới sẽ chịu các chi phí tùy thuộc vào số tiền hoa hồng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *