Những cách cơ bản về rang cà phê

Tôi cá rằng rang là điều mà mọi barista đều muốn biết! Chúng ta có thể phát triển hương vị bằng cách rang cà phê. Làm thế nào chúng ta có thể đạt được hương vị cà phê ngon nhất? Điều gì thực sự xảy ra khi rang?

Tại sao rang lại quan trọng

Hạt cà phê là hạt được trưởng thành trong quả cà phê anh đào . Sau đó chúng được chế biến và sấy khô thành hạt cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê có màu xanh và có mùi thơm của cỏ. Thực ra, hạt cà phê xanh không có mùi giống cà phê chút nào. Khi chúng tôi rang cà phê, chúng tôi phát triển 800 đến 1000 hợp chất tạo mùi thơm khác nhau. Các hợp chất này tạo nên hương vị của cà phê .

Quy trình rang cà phê

Rang có nghĩa là chuyển đổi hạt cà phê từ màu xanh lá cây sang màu nâu. Có nhiều cách chế biến khác nhau và điều đó ảnh hưởng đến hương vị. Ở đây tôi sẽ thảo luận về các nguyên tắc rang và rang thương mại. Đọc về các cách rang cà phê tại nhà khác nhau từ blog của Tomi.

Thông tin về trang chủ : may rang hat cong nghiẹp

Công đoạn rang

Có ba giai đoạn chính trong quá trình rang: giai đoạn làm khô, giai đoạn nâu và giai đoạn phát triển hoặc giai đoạn rang.

1. GIAI ĐOẠN LÀM KHÔ

Hạt cà phê có độ ẩm từ 8–12%. Chúng ta cần làm khô nó trước khi bắt đầu rang thực sự. Giai đoạn sấy thường kéo dài 4-8 phút với máy rang trống truyền thống (xem bên dưới để biết các thiết kế máy rang). Nhiệt độ ở cuối giai đoạn sấy thường là 160 ⁰C. Đặc biệt với máy rang trống, bạn cần phải cẩn thận để không làm cháy đậu do có quá nhiều nhiệt khi mới bắt đầu. Giai đoạn sấy cũng rất quan trọng để thu năng lượng cho hạt đậu vì giai đoạn cuối của quá trình rang là tỏa nhiệt (sinh nhiệt).

Vài nét về trang chủ  : https://mayranghat.online

2. GIAI ĐOẠN NÂU

Từ 160 ⁰C, cà phê bắt đầu có mùi như bánh mì nướng và cỏ khô. Đây là lúc các tiền chất tạo mùi thơm bắt đầu chuyển đổi thành các hợp chất tạo mùi thơm. Mặc dù giai đoạn hóa nâu là sau giai đoạn sấy, nhưng quá trình sấy vẫn tiếp tục trong giai đoạn hóa nâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *