Làm thế nào để cắt tỉa một cách hình thức một cây bụi rụng lá

Cắt tỉa rất quan trọng vì giúp cây của bạn phát triển và sức khỏe tổng thể của chúng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chưa quen với việc làm vườn và đây là một kỹ năng bạn chưa nắm bắt được và sợ làm chết khu vườn của mình trong khi học?

Chà, bạn không đơn độc. Tôi đã tránh cắt tỉa trong nhiều năm vì lý do tương tự. Kể từ đó tôi đã cắn viên đạn và lao vào bằng cả hai chân.

Tôi rất vui vì mình đã làm được vì giờ đây tôi có thể chia sẻ những gì tôi đã học được để giúp những người khác nắm lấy kỹ năng làm vườn quan trọng này.

Dưới đây là tất cả mọi thứ về cách thức và lý do cắt tỉa đúng cách:

cắt tỉa cây là gì?

Tôi không có giả định nào ở đây. Ai đó có thể đang đọc điều này, người cực kỳ mới làm vườn và thậm chí chưa nghe nói về việc cắt tỉa.

Ghi nhớ điều này, đây là một đánh giá nhanh: Cắt tỉa là khi bạn cắt bỏ những phần chết, xấu xí và mọc um tùm của cây.

Mục đích của việc làm này là giữ cho cây trồng của bạn khỏe mạnh và khuyến khích chúng sản xuất và phát triển tốt hơn trước.

Công cụ bạn cần để cắt tỉa cây

Bạn sẽ cần ba công cụ khác nhau để cắt tỉa. Chúng sẽ được sử dụng cho các loại cây khác nhau. Nếu không cắt tỉa từng loại cây trong vườn, bạn nên chọn dụng cụ cần thiết để cắt tỉa những loại cây bạn trồng.

Đây là những công cụ bạn cần:

1. Kéo cắt tỉa cây

Kéo cắt tỉa là loại máy cắt cầm tay tuyệt vời, rất thích hợp để cắt tỉa các loại cây nhỏ hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch cắt tỉa hoa hoặc nụ trên cây, kéo cắt tỉa nên thực hiện một mẹo nhỏ.

Chúng tôi xin giới thiệu  trang chủ : An Khang Group Hiện đại và chất lượng nhất việt nam

2. Loppers

Loppers là một công cụ tuyệt vời khi bạn cần cắt tỉa các loại dây leo hoặc cây bụi lớn. Chọn một cặp chất lượng là một điều cần thiết bởi vì nếu các chốt không cứng cáp, bạn sẽ ngạc nhiên về việc một cây nho cứng đầu có thể bẻ gãy chúng nhanh như thế nào.

Khi nào thì cắt tỉa cây của bạn?

Bạn nên nghiên cứu kỹ các giống cây trồng trong vườn hoặc sân của mình. Điều này sẽ cho bạn biết chúng thuộc loại nào cho đến khi tiến hành cắt tỉa.

Ngoài ra, một số loại cây không thuộc một trong những loại chung này. Nghiên cứu sẽ giúp bạn hình dung trước điều này.

Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết khi nào cần cắt tỉa cây của bạn. Đây là tổng quan chung về tất cả các loài thực vật. Một lần nữa, tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc nghiên cứu nhu cầu cụ thể của các loại cây trong sân hoặc vườn của bạn, vì các yêu cầu có thể khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *