Kinh Nghiệm Để Lập Kế Hoạch Thiết Kế Cảnh Quan

Việc ghi kế hoạch ra giấy (hoặc máy tính) là rất quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một dự án đơn giản, đồ thị và giấy truy tìm có thể là tất cả những gì bạn cần. Một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp bắt đầu với bản đồ địa hình và khảo sát tài sản, sau đó thường tạo ra một loạt các bản phác thảo khái niệm, độ cao sơ ​​bộ và kết xuất cuối cùng khi tầm nhìn của bạn phát triển và kết tinh.

Tạo lưới cơ bản

Đo diện tích và chuyển các kích thước cơ bản sang giấy vẽ đồ thị hoặc nhập chúng vào một công cụ thiết kế trực tuyến như Google Sketchup. Ghé thăm Hiệp hội Làm vườn Quốc gia để biết các mẹo vẽ bản đồ phong cảnh.

Tiếp theo, vẽ biểu đồ vị trí của các đối tượng địa lý cố định mà bạn không thể thay đổi hoặc không quan tâm, chẳng hạn như tòa nhà, cây cối, đường lái xe, lối vào sân, khung cứng, khung cảnh, hệ thống tưới tiêu và những thứ tương tự.

Phác thảo nó ra

Bây giờ bạn có thể chơi xung quanh. Để thử nghiệm các khái niệm khác nhau, hãy sử dụng các lớp phủ giấy theo dõi hoặc nhiều bản sao ảnh hoặc điện tử cho phép bạn thử với các bố cục hình thức, đường dẫn và tỷ lệ khác nhau.

Không còn quá sớm để bao gồm các yếu tố như cây bụi và hàng hiên được vẽ theo tỷ lệ và đặt trong các cấu hình khác nhau trên lưới. Đừng bỏ qua những chi tiết thực tế, chẳng hạn như vị trí của hệ thống tưới tiêu và chiếu sáng, chạy điện cho máy bơm ao (hoặc bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời không?) Và lối vào (bạn có thể đi xe cút kít xuống các bậc đá không?).

Vẽ kế hoạch cuối cùng

Khi bạn đã ổn định mô hình giao thông cơ bản và “xương” của không gian, niềm vui bắt đầu khi các nhãn khó hiểu biến đổi thành các đốm màu xanh lá cây dễ thương, các thảm hoa đầy màu sắc và các mẫu máy lát nền. Giống như khi trang trí một căn phòng, hãy hình dung màu sắc, hình dạng, kết cấu và hoa văn sẽ kết hợp với nhau như thế nào.

Chúng tôi xin giới thiệu  trang chủ : An Khang Group Hiện đại và chất lượng nhất việt nam

Hiểu cái gì

Quy hoạch cảnh quan sử dụng các ký hiệu để chỉ ra thực vật, vật liệu bố trí, cây cối và các đặc điểm kiến ​​trúc. Các ký hiệu không được tiêu chuẩn hóa vì vậy bất cứ điều gì bạn sử dụng, hãy đảm bảo rằng chúng có ý nghĩa giống nhau đối với bạn và nhà thiết kế cảnh quan của bạn. Chúng phải đơn giản nhưng gợi ra được diện mạo thực tế của các đối tượng địa lý.

Ví dụ: các khu vực bố trí phải giống với vật liệu và hoa văn được sử dụng — hình chữ nhật ngoằn ngoèo cho gạch xương cá, hình amip ngẫu nhiên cho đá cờ, chấm nhỏ cho sỏi, v.v. Cho dù bạn tô màu hay đánh số các ký hiệu, hãy kiểm tra kỹ bản phác thảo cuối cùng của kế hoạch để đảm bảo rằng bạn có đúng ký hiệu ở đúng vị trí.

Tổng kết

Với mục tiêu, kế hoạch thiết kế và ngân sách của bạn, hãy xem xét tất cả các khả năng bạn có thể đưa vào cảnh quan của mình và tập trung vào các lựa chọn đáp ứng nhu cầu của bạn. Xem lại các bài viết này để biết các mẹo và lời khuyên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *