Khái niệm cơ bản về cắt tỉa

Khi mùa xuân đến, việc cắt cỏ không phải là điều duy nhất bạn cần lo lắng. Chắc chắn, bạn phải bắt đầu một lịch trình bảo trì bãi cỏ thường xuyên . Nhưng bạn không thể quên cây cối, bụi rậm, hàng rào và các loại cây khác trong khu đất của bạn. Họ cũng cần được chăm sóc.

Mặc dù hàng rào, bụi rậm, khu vườn và hoa có thể lấp đầy danh sách việc cần làm của bạn khi bạn xây dựng lại cảnh quan xinh đẹp sau mùa đông, nhưng cây cối thường bị bỏ qua. Sau khi đã trồng, hầu hết mọi người chỉ để chúng phát triển mà quên mất một công việc vô cùng quan trọng đó là cắt tỉa cây

Tại sao nó lại quan trọng đối với việc cắt tỉa cây

Điều đó thật phản cảm, nhưng việc cắt cành và thân cây thực sự giúp cải thiện sức khỏe của nó. Thiệt hại của việc cắt tỉa chỉ là tạm thời. Làm đúng rồi, cây liền vết thương. Cây cũng tự niêm phong bên trong, tạo thành một ranh giới hóa học nơi cành từng là để hạn chế bất kỳ khả năng thối rữa nào từ vết thương đến các bộ phận khác của cây. Nhìn chung, sức khỏe của cây được cải thiện bằng cách:

  • Ngăn côn trùng, bệnh tật hoặc sinh vật thối rữa xâm nhập vào các cành bị chết hoặc bị hư hỏng.
  • Cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời và không khí hơn cho tán cây mỏng hơn, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Loại bỏ cây gỗ yếu, các chồi hút và mầm nước hút thức ăn và nước quan trọng từ các bộ phận khỏe mạnh hơn của cây.

Các công cụ cắt tỉa cây tốt nhất

cắt tỉa cây là công việc tinh tế. Không chỉ bất kỳ vật sắc nhọn nào sẽ làm được. Bạn muốn vết cắt càng sạch càng tốt – không bị dập nát, không có mép răng cưa – để thúc đẩy quá trình lành vết thương, giảm nguy cơ nhiễm trùng và tạo vết thương tốt hơn. Cành và thân cây có đủ hình dạng và kích cỡ, vì vậy bạn sẽ cần nhiều công cụ khác nhau để hoàn thành công việc.

Chúng tôi xin giới thiệu  trang chủ : An Khang Group Hiện đại và chất lượng nhất việt nam

Kéo cắt tỉa cây

Có rất nhiều loại kéo cắt tỉa ngoài kia, và bạn sẽ cần các loại kéo cắt tỉa khác nhau cho các kiểu cắt tỉa khác nhau. Để có những thân cây sống khỏe, bạn cần kéo cắt tỉa cành sạch, giống như một chiếc kéo sắc. Máy cắt tỉa bằng tay có hai lưỡi sắc bén trượt chồng lên nhau để cắt thân cây có kích thước lên đến ¾ inch.

Kéo cắt tỉa cành không phải lúc nào cũng hoạt động tốt trên những thân cây khô và chết. Đôi khi chúng bóp và làm cong cành hoặc không cắt được hết. Máy cắt tỉa bằng đe và bánh cóc có một lưỡi cắt đóng xuống một cạnh phẳng, giống như một con dao trên thớt. Chúng tốt hơn để cắt bỏ những thứ nhỏ và khô.

Loppers

Loppers giống như kéo cắt tỉa cây , nhưng lớn hơn. Chúng có tay cầm dài hơn để cung cấp cho bạn nhiều đòn bẩy hơn và sức mạnh cho các cành dày hơn. Một lần nữa, bạn muốn thiết kế đường vòng cho những cành khỏe mạnh và kiểu đe đối với những cành đã chết. Loppers cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn và có thể kẹp cành dày tới 1 ½ inch.

Cách cắt tỉa cây của bạn

Khi bạn có tất cả các công cụ, bạn cần hiểu cách sử dụng chúng một cách chính xác – và quan trọng là sử dụng chúng khi nào. Cắt cành sai cách hoặc không đúng thời điểm có thể gây hại nhiều hơn lợi. Để bắt đầu cắt tỉa cây trong sân của bạn, hãy làm theo các bước sau để cắt tỉa theo cách duy trì sức khỏe của cây của bạn.

1. Tìm thời gian tốt nhất để cắt tỉa cây của bạn.

Thời gian là tất cả. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa cây của bạn là khi chúng vẫn còn ở trạng thái ngủ đông, thường là vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Đối với một, nó dễ dàng hơn. Không có lá trên đường đi, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng từng phần của cành và có khả năng tiếp cận tốt hơn để cắt.

2. Cắt tỉa có kế hoạch.

Trước khi thực hiện bất kỳ vết cắt nào, hãy dành thời gian để kích thước cây của bạn. Bởi vì nếu bạn buông lỏng quá nhiều, nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. Kiểm tra các chi đã chết, bị bệnh và bị hư hỏng và bắt đầu với những chi đó trước. Mọi công việc làm mỏng tán, tránh cho cành xây xát, hoặc cắt bỏ những cành thấp chỉ nên làm thứ yếu.

Tổng kết

Sức khỏe của cây cối của bạn cũng quan trọng như sức khỏe của bãi cỏ của bạn . Nếu bạn đã bỏ qua trách nhiệm cắt tỉa của mình trong quá khứ, hãy nhìn lại cây cối của bạn. Với một vài đường cắt chiến lược, bạn có thể có những tán cây xanh, đầy đủ để làm tròn cảnh quan xinh đẹp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *