ĐẶC điểm để chọn cấu trúc băng tải

Giống như cách mà khung gầm của ô tô giúp mang lại độ chắc chắn, độ bền và lái xe êm ái, cấu trúc của băng tải phần lớn thực hiện một vai trò tương tự.

Không quan trọng băng tải của bạn đang phục vụ những ngành gì – từ cát và sỏi đến bạc, muối, trona, kali, đồng hoặc than – cấu trúc là quan trọng và không thể coi thường.

LỰA CHỌN CẤU TRÚC BĂNG TẢI PHÙ HỢP

Để bạn hiểu được tầm quan trọng của cấu trúc băng tải, chúng tôi đã tổng hợp bài đăng này thảo luận về các loại cấu trúc chính và các yếu tố cần được đánh giá trong việc lựa chọn cấu trúc phù hợp cho ứng dụng khai thác hầm lò của bạn.

Tìm kiếm trang chủ :công ty sản xuất băng tải ở đồng nai

CÁC LOẠI CẤU TRÚC BĂNG TẢI

Trước khi chúng ta đi vào một số cân nhắc cụ thể để lựa chọn cấu trúc băng tải phù hợp cho ứng dụng của bạn, chúng ta nên đi sâu vào các loại cấu trúc chính trên thị trường hiện nay.

Ba loại cấu trúc chính của băng tải bao gồm:

  • Đường sắt cứng
  • Dây xích
  • Dây thừng

Đường sắt cứng

Kết cấu băng tải ray cứng được đánh giá là rất bền. Nó thường được làm bằng thép và có hai phiên bản khác nhau: gắn trên sàn và gắn trên mái.

Ngoài ra, nó thường có sẵn trong thiết kế dầm đơn hoặc khung hộp. Các thanh không tải được bắt vít hoặc kẹp vào khung và loại cấu trúc này có sẵn với chiều rộng đai lên đến 72 inch. Bộ dây kênh có thể được bắt vít hoặc ghim và được quấn lại với nhau.

Bên cạnh độ bền của chúng, việc lắp đặt cấu trúc băng tải đường sắt cứng có xu hướng dễ dàng và thuận tiện. Mặt khác, kết cấu băng tải đường sắt cứng sẽ đắt hơn các giải pháp thay thế.

Dây xích

Có thể cho rằng lợi ích lớn nhất của việc sử dụng cấu trúc băng tải dây xích là nó có thể di động được. Nó nhanh chóng và dễ cài đặt và tính di động của nó là lý tưởng cho các ứng dụng hoặc dự án khai thác yêu cầu băng tải được di chuyển đến các địa điểm khác nhau một cách thường xuyên.

Nó cũng là một loại cấu trúc băng tải giá cả phải chăng hơn so với đường sắt cứng. Mặt khác, cấu trúc dây chuyền kém bền và thiếu độ cứng đối với một số ứng dụng băng tải.

Cấu trúc dây xích có sẵn trong thiết kế sàn hoặc mái và thường được làm bằng thép.

Dây thừng

Băng tải dây thừng, hoặc hệ thống băng tải cáp, là một lựa chọn kinh tế để vận chuyển các sản phẩm hoặc vật liệu không đòi hỏi khắt khe hơn trên một quãng đường dài. Về cơ bản, loại cấu trúc này hoạt động như các thanh không tải được kết nối với dây cáp chứ không phải là khung thép của dây xích và đường ray cứng.

CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI LỰA CHỌN CẤU TRÚC BĂNG TẢI

Bây giờ chúng ta đã xem qua các loại cấu trúc băng tải chính, có nhiều yếu tố khác cần được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Tham chất lương : băng tải long an 

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một số lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn cấu trúc băng tải.

Tấn mỗi giờ

Đây là một cân nhắc cần thiết khác, vì điều quan trọng là cấu trúc băng tải của bạn được thiết kế để hoạt động hiệu quả nhất có thể. Nếu không, thì đó là số tiền bạn đang mất vì năng suất bị giảm sút.

Hầu hết các nhà sản xuất băng tải sẽ đảm bảo bao gồm tấn mỗi giờ (TPH) trong các tờ thông số kỹ thuật trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, một số cũng có thể liệt kê năng suất theo feet khối hoặc mét khối trên giờ, điều này có thể yêu cầu một số chuyển đổi đo lường để có được kết quả chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *