Chia sẻ kinh nghiệm chọn chậu trồng cây cảnh

Với thế giới tràn đầy sức sống xung quanh chúng ta, mùa xuân là mùa hoàn hảo để trồng một cái cây. Nhiều chủ nhà dành rất nhiều thời gian và năng lượng để chọn cây hoàn hảo và đào hố có kích thước phù hợp, nhưng lại mất rất ít thời gian để xem xét địa điểm trồng cây. Cây cối có những yêu cầu về địa điểm rất cụ thể cần được xem xét trước khi chúng được giao một ngôi nhà mới.

Trồng cây không giống như treo một bức tranh; rất khó (và tốn kém) để di chuyển nếu bạn không làm đúng. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để trồng cây thành công:

Đầu tiên, hãy chọn loài phù hợp với sân vườn của bạn

Có thể hấp dẫn để chọn cây đẹp nhất trong vườn ươm, nhưng vẻ ngoài không phải là tất cả. Bạn sẽ cần xác định loại cây nào sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu, đất đai và phát triển của bạn.

Những cây yêu cầu ánh nắng đầy đủ cần có ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày để phát triển mạnh. Nhìn xung quanh sân của bạn và lưu ý xem nó có bao nhiêu bóng râm từ các cấu trúc và cây cối khác.

Vài nét v trang :  D án thi công 

Ngoài ra, hãy xem xét khu vực khó khăn của khu vực của bạn , đây là tiêu chuẩn xác định loại cây nào có khả năng phát triển mạnh tại một địa điểm nhất định. Bạn có thể xác định vùng cứng của khu vực của mình bằng cách tham khảo Bản đồ vùng cứng cây này.

Đánh giá cấu trúc nào hiện có

Tầm nhìn xa là người bạn của bạn khi nói đến việc trồng cây trong khuôn viên của bạn. Một số loài cây có thể phát triển rất lớn nhanh chóng, và những gì đã từng là một cây bóng mát xinh đẹp gần hiên sau nhà bạn có thể trở thành mối nguy hiểm và đau đầu khi đi trên đường.

Không gian trồng cây cần thiết là một trong những yếu tố thường bị bỏ qua khi nói đến việc trồng cây. Vị trí không tốt có thể dẫn đến rễ hoặc cành quá gần các công trình kiến ​​trúc, đường lái xe hoặc vỉa hè. Bạn cũng có thể gặp sự cố với hệ thống ống nước ngầm, đường dây điện trên cao hoặc ngầm.

Suy nghĩ theo mùa

Những gì diễn ra trong sân của bạn vào mùa xuân có thể khác biệt đáng kể so với vào mùa thu hoặc mùa đông. Suy nghĩ theo mùa sẽ giúp bạn trồng cây với tâm trí và lợi ích tốt nhất của nó trong suốt cả năm.

Xem xét cây rụng lá hay thường xanh. Những chiếc lá hoặc kim rơi ở vị trí này sẽ gây ra vấn đề như thế nào? Cũng nên nhớ rằng cây rụng lá sẽ thích hợp hơn nếu bạn trồng ở phía nam của ngôi nhà để cung cấp bóng râm từ mặt trời mùa hè phía tây.

Địa điểm nhận được bao nhiêu mặt trời vào mùa đông so với mùa hè?

Liệu cây có rụng trái hoặc nhựa lộn xộn trên vỉa hè hoặc đường lái xe không? Cây ăn quả gần vỉa hè sẽ phải dọn dẹp bừa bộn. Trồng một cây thông gần đường lái xe có thể có nghĩa là xe của bạn sẽ được bao phủ bởi nhựa cây vào những thời điểm nhất định trong năm.

Liên h v trang:  Kiến thc

Tổng kết

Lập kế hoạch ngay bây giờ cho tương lai sẽ giúp bạn tránh những rắc rối về cây sau này. Cây là một cam kết nghiêm túc khi bạn xem xét việc loại bỏ chúng tốn kém như thế nào.

Cũng giống như nhiều thứ khác trên tài sản của bạn, cây cối là một khoản đầu tư. Đầu tư một cách khôn ngoan, lập kế hoạch cẩn thận và tận hưởng cổ tức. Cây thích hợp ở đúng vị trí sẽ không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *