CẤU tạo và phân loại băng tải khác nhau

Hệ thống băng tải được sử dụng như một bộ phận tiêu chuẩn của thiết bị xử lý cơ khí trong nhiều ngành công nghiệp, nó có thể di chuyển hàng hóa, sản phẩm và nguyên vật liệu từ nơi này đến nơi khác, thường là trong cùng một khu vực hoặc trong cùng một tòa nhà.

Hiệu suất của băng tải quyết định ứng dụng chính của băng tải, sau đây là một số loại băng tải được sử dụng rộng rãi nhất và ứng dụng của chúng:

1. Băng tải rắn

Băng tải đặc là một trong những loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất. Các vật liệu đặc trưng điển hình cho các loại đai rắn này bao gồm cao su hoặc các loại vải như nylon, polyester, neoprene hoặc nitrile.

Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như Khai thác mỏ, Logistics, Máy bay,… Vật liệu sửa chữa băng tải được sử dụng để sửa chữa loại băng tải này.

Ví dụ, các ngành công nghiệp khai thác và xay xát thường sử dụng cao su để chế biến nguyên liệu rời, bao gồm quặng thô và cốt liệu. Các cửa hàng tạp hóa thường sử dụng băng tải PVC và các sân bay có thể sử dụng neoprene, polyester hoặc cao su để xử lý hành lý.

Các nhà sản xuất băng tải sử dụng các vật liệu có lớp phủ, độ dày và cách sắp xếp khác nhau để sản xuất các loại băng tải khác nhau với hiệu suất khác nhau.

Ví dụ, một số băng tải cần phải đáp ứng yêu cầu xếp hạng an toàn thực phẩm, trong khi một số cần hoạt động tốt ở nhiệt độ cao.

Tham khảo về trang chủ :băng tải pvc bình dương

Các đặc điểm chung của dây đai đa năng bao gồm mức độ ma sát cao hoặc thấp và các cấu trúc xếp dỡ cụ thể.

2. Băng tải lọc

Băng tải lọc cho phép các hạt đi qua chứ không phải dọc theo hệ thống băng tải. Nó có thể được sử dụng trong công nghiệp để thoát chất lỏng dư thừa từ các thành phần hoặc lọc bỏ độc tố. Bên cạnh đó, các công ty xử lý nước thường sử dụng các loại hệ thống chuyển tải này trong quá trình xử lý nước. Các nhà sản xuất có thể sử dụng kim loại hoặc sợi tổng hợp để sản xuất dây đai có khả năng lọc.

3. Băng tải kim loại dệt

Băng tải kim loại dệt được thiết kế để cho phép luồng không khí di chuyển dọc theo vật phẩm, nó có các chuỗi kim loại hoặc hệ thống dây điện liên kết với nhau. Trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, điện tử, chế biến thủy tinh, các công ty thường sử dụng băng tải kim loại dệt để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sấy khô, làm mát và gia nhiệt.

Cickl vào trang chủ :công ty băng tải ở bình dương 

Các nhà sản xuất băng tải kim loại dệt có thể cung cấp các thiết kế băng tải dệt sẵn hoặc dệt tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *