Các yếu tố tạo nên thiết kế cảnh quan đẹp

Trong Kiến trúc Cảnh quan, cũng như các ngành nghề thiết kế cảnh quan khác, những yếu tố này là nền tảng của một thiết kế tốt.

HÌNH THỨC

Biểu mẫu được liên kết với các đối tượng ba chiều. Cây có nhiều dạng bao gồm dạng tròn, dạng thẳng đứng, dạng xòe,… Cây dạng tròn theo đường viền uốn cong tạo cho cảnh quan sự uyển chuyển và tự nhiên. Ngược lại, cây thẳng đứng hoặc cây cột đặt dọc theo lối đi thẳng sẽ mang lại cảm giác cứng cáp và trang trọng hơn.

Bài viết này được xây dựng bởi dịch vụ web chăm sóc cảnh quan Vinaxanh hi vọng bạn sẽ thấy được lợi ích từ nó.

Các cây thuộc họ đất cũng có thể thay đổi hình thức khi chúng được nhóm lại với nhau thành một khối. Khi một bố cục thiết kế được xem như một tổng thể, các hình thức riêng lẻ trở nên phụ thuộc vào khối lượng chung của bố cục.

MÀU SẮC

Màu sắc có xu hướng được sử dụng nhiều nhất (cũng như được sử dụng quá mức) trong thành phần thiết kế cảnh quan. Màu ấm bao gồm đỏ, vàng và cam. Màu lạnh bao gồm xanh lam, xanh lá cây và tím. Sự kết hợp màu sắc ấm áp và mát mẻ có tác động thị giác khác nhau đến cảnh quan. Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đối với cả cây trồng và vật liệu cứng.

Cả tán lá và màu sắc hoa cảnh đều tạo ra tâm trạng. Trong thiết kế cảnh quan, màu sắc được sử dụng để thu hút thị giác. Màu sắc phải được dệt phức tạp trong suốt thành phần thiết kế và sự hiện diện của nó phải được mở rộng qua các mùa ở nhiều cấp độ khác nhau.

KẾT CẤU

Kết cấu là một đặc tính bề mặt có thể được chia thành ba loại: Thô, trung bình và mịn. Thực vật, vỉa hè và các yếu tố khác của trang web đều có kết cấu riêng. Các kết cấu tương phản tạo thêm hứng thú cho cảnh quan và nên đóng một vai trò quan trọng trong bố cục thiết kế.

Cây cảnh và hoa sở hữu một loạt các thuộc tính kết cấu, bao gồm lá, hình dạng và bề mặt hoa, vỏ cây và thân cây. Tất cả những điều này có thể làm phong phú thêm chất lượng hình ảnh của bố cục cảnh quan trong lành.

Hiểu được những yếu tố này của thành phần thiết kế là một phần không thể thiếu trong việc đặt nền móng cho thiết kế tốt và đảm bảo bạn sẽ yêu thích cảnh quan của mình trong nhiều năm. Nếu bạn muốn được hỗ trợ trong việc lập kế hoạch thiết kế cảnh quan của mình, bạn nên nói chuyện với một nhà thiết kế hoặc nhà thầu cảnh quan chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *