Các phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học

Về bản chất, nước được biết đến là tinh khiết vì nó được cấu tạo bởi các nguyên tử hydro và oxy liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, nguồn cung cấp nước trên toàn cầu phải chia sẻ không gian với những thứ khác như vật liệu hữu cơ, khoáng chất, hóa chất và các chất ô nhiễm nhân tạo. Điều này mang lại một giải pháp không thể uống được, vì nó có thể chứa vi khuẩn và vi rút chết người, trong số các tác nhân gây bệnh khác. May mắn thay, nhân loại đã có thể phát triển các phương pháp xử lý nước khác nhau để cho phép nguồn nước của chúng ta được an toàn để uống. Mặc dù có một số phương pháp không hiệu quả ở quy mô lớn hơn, nhưng tất cả chúng đều làm cho nước chưa qua xử lý trở thành nước uống được cho con người.

Quy trình xử lý nước có thể có sự khác biệt nhỏ tại các địa điểm khác nhau, dựa trên công nghệ của nhà máy cũng như loại nước cần xử lý. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản là giống nhau. Phần sau nói về các quy trình tiêu chuẩn của xử lý nước.

GIỚI THIỆU VỀ TRANG :xử lý nước thải

Đông tụ / keo tụ

Đông tụ là thêm nhôm sunfat lỏng hoặc phèn và / hoặc polyme vào nước thô hoặc chưa qua xử lý. Hỗn hợp tạo thành làm cho các hạt bẩn trong nước đông lại hoặc kết dính với nhau. Sau đó, các nhóm hạt bẩn gắn với nhau, tạo thành các hạt lớn hơn có tên là flocs có thể dễ dàng loại bỏ thông qua quá trình lọc hoặc lắng.

 

Lắng cặn

Khi nước và các bông cặn trải qua quá trình xử lý, chúng sẽ đi vào bể lắng. Tại đây, nước di chuyển chậm làm cho các hạt bông cặn nặng lắng xuống đáy. Floc tích tụ dưới đáy được gọi là bùn. Điều này được chuyển sang các đầm phá khô. Lọc trực tiếp không bao gồm bước lắng và bông cặn chỉ được loại bỏ bằng cách lọc.

Lọc

Trong quá trình lọc, nước đi qua một bộ lọc, được tạo ra để loại bỏ các hạt khỏi nước. Các bộ lọc như vậy bao gồm sỏi và cát hoặc đôi khi là than antraxit nghiền nhỏ. Bộ lọc tập hợp các tạp chất nổi trên mặt nước và tăng hiệu quả khử trùng. Bộ lọc thường xuyên được làm sạch bằng cách rửa ngược.

THAM KHẢO VỀ :Dich vụ Xử lý nước tinh khiết

Tổng kết

xử lý nguồn cung cấp nước của các cộng đồng để điều chỉnh nồng độ của các ion florua tự do đến mức tối ưu để có thể giảm sâu răng. xử lý nước bắt buộc phải thực hiện florit hóa nước để phù hợp với Đạo luật Nguồn cung cấp Nước Công cộng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *