XÁC NHẬN Vermaelen ngồi ngoài thêm 5 tháng

Hậu vệ của Barcelona, Thomas Vermaelen sẽ phải nghỉ thi đấu thêm 5 tháng nữa khi cần phẫu thuật chấn thương đùi.

Những ngày qua, báo giới Tây Ban Nha loan tin Vermaelen có thể phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương tăng nặng. Đến hôm nay, Barcelona đã xác nhận điều này.

Vermaelen bị chấn thương hành hạ

CLB xứ Catalan thông báo: “Thomas Vermaelen sẽ phải phẫu thuật cơ đùi phải nhờ bác sĩ Sakari Orava tại Phần Lan vào thứ 5 tuần tới. Thời gian hồi phục dự kiến từ 4 đến 6 tháng.”

Orava là bác sĩ thể thao đã có hơn 40 năm kinh nghiệm. Ông đã thực hiện phẫu thuật cho rất nhiều vận động viên nổi tiếng, trong đó có các ngôi sao bóng đá như Marco van Basten, Didier Deschamps, Pep Guardiola và Jonathan Woodgate.

Vermaelen vẫn chưa có trận ra mắt chính thức Barcelona kể từ khi chuyển đến từ Arsenal với giá 15 triệu bảng vào mùa Hè vừa rồi. Với chấn thương mới nhất, Vermaelen sẽ không thực hiện được điều đó cho đến tháng 4 sang năm.

Vermaelen đã phải vật lộn với các chấn thương trong những năm gần đây. Anh từng dính chấn thương gót Achilles năm 2010 và mất vị trí ở Arsenal trong mùa giải gần nhất vì vấn đề cơ bắp. Trận đấu gần nhất của hậu vệ đa năng này là cuộc đấu giữa Bỉ và Nga tại vòng bảng World Cup 2014 hồi tháng 6.