Vị chủ tịch AC Milan thích đùa

Chủ tịch AC Milan Berlusconi mơ về ánh hào quang năm xưa của CLB

Trong chuyến viếng thăm đội bóng nhân dịp AC Milan mượn được Alessio Cerci từ Atletico Madrid, Chủ tịch AC Milan Berlusconi đầy tự tin khi tuyên bố đội bóng của ông không hề thua kém các đội bóng khác ở Serie A về sức mạnh hay chiều sâu đội hình. Và với ngài chủ tịch, AC Milan có thể góp mặt trong tốp 3 mùa này và sẽ tìm lại được ánh hào quang xưa với đội hình hiện có.

Cerci là ai mà ông Berlusconi hưng phấn đến thế? Tiền đạo cánh phải Cerci chỉ mới nổi lên trong màu áo Torino mùa giải vừa qua. Từ đó, Cerci được chắp cánh vào Đội tuyển Italia cũng như được Atletico mua về trong mùa giải năm nay. Song trong màu áo tuyển Italia và Atletico, Cerci không thể hiện được gì nhiều và đó cũng là lý do Atletico cho AC Milan mượn. Ngoài ra, trên hàng tấn công của AC Milan cũng chẳng có tên tuổi nào cỡ Inzaghi (HLV hiện nay của AC Milan), chứ chưa nói đến huyền thoại Van Basten thời hoàng kim của đội bóng sắc áo sọc đỏ đen. Đáng kể nhất có thể kể đến tiền vệ đội trưởng Montolivo và tài năng trẻ El Shaarawy nhưng đó chưa phải là những tên tuổi nổi bậc nhất của bóng đá Italia hiện nay. Còn nếu nổi tiếng hơn như De Jong hay Essien thì cũng đã qua rồi thời kỳ đỉnh cao.

Với đội hình hiện tại, AC Milan không thể so sánh với hai đội đang ngự trên đỉnh bảng xếp hạng Serie A là Juventus và Roma, thậm chí còn kém hơn Napoli và đội bóng cùng thành phố Inter. Chưa kể, phong độ của AC Milan cũng rất thất thường, giống như phong độ thi đấu của tài năng trẻ EL Shaarawy. Điển hình gần nhất là thất bại 1-2 của AC Milan trước Sassuolo vào tối thứ ba ở vòng 17 vừa qua và hiện tại, đội bóng của Inzaghi đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng và kém hai đội đang đồng điểm ở vị trí thứ ba là Lazio và Napoli 5 điểm. 5 điểm không phải là khoảng cách quá lớn nhưng phong độ của Lazio trong mùa giải này và khả năng bùng nổ của Napoli sẽ là rào cản ngăn cách AC Milan.

Với phong độ và lực lượng hiện tại của các đội bóng ở Serie A, có lẽ chỉ có “những người thích đùa” mới tin vào một vị trí trong tốp 3 cho AC Milan trong mùa giải năm nay.