Conte: ‘Bóng đá Italy đang hấp hối’

HLV đội tuyển Italy bày tỏ quan ngại khi nền bóng đá xứ sở mỳ ống đang thiếu trầm trọng các tài năng trẻ.

“Chúng tôi đang trải qua thời kỳ chuyển giao thế hệ đầy khó khăn”, Antonio Conte nói với AFP. “Tôi không bao giờ muốn phải đối mặt với hoàn cảnh như thế này, một vấn đề quá lớn. Các tài năng trẻ của Italy đang chết dần ngoài kia. Họ phải đấu tranh cật lực để được chơi bóng”.

Italy sau thế hệ vàng vô địch World Cup 2006 đã không còn sản sinh được bất cứ cái tên nào ở đẳng cấp thế giới. Tiền đạo Mario Balotelli từng được hy vọng là cái tên kéo dậy đội tuyển Italy nhưng chân sút này thường xuyên đắm chìm vào những scandal bên ngoài sân cỏ.

Sự đi xuống của Serie A cũng kéo chất lượng của đội tuyển Italy giảm dần. Thành tích nổi bật của họ gần đây là vào tới chung kết Euro 2012 dựa trên màn trình diễn chói sáng của tiền vệ kỳ cựu Andrea Pirlo. Trong hai kỳ World Cup liên tiếp tại Nam Phi và Brazil, Italy đều bị loại ngay vòng bảng.

Liên đoàn bóng đá Italy quyết định bổ nhiệm Conte làm người dẫn dắt đội tuyển quốc gia từ tháng 8 năm nay. Cựu HLV Juventus đã có bước đầu tìm kiếm gương mặt mới cho đội tuyển và đạt thành tích khác tích cực, với việc bất bại trong sáu trận và đang dẫn đầu bảng vòng loại Euro 2016.