Baggio – Một cầu thủ luôn biết cách sống với những nổi đau

Nếu không tự mình nói ra thì không ai trong chúng ta biết được rằng Bagio bị dị ứng với thuốc giảm đau.
Tuy nhiên, với bản thân tiền đạo này, điều thôi thúc anh tỏa sáng nhất lại là… chứng minh các bác sĩ đã sai. Fiorentina đã mua Baggio chỉ vài ngày sau khi anh chấn thương nặng và đặt niềm tin tuyệt đối vào anh. Họ hỗ trợ tiền đạo này phẫu thuật và kiên nhẫn chờ đợi anh hồi phục. Đó cũng là lý do mà Baggio luôn trân trọng màu áo tím, ngay cả khi sau này anh chuyển đến Juventus với mức giá kỷ lục thế giới vào năm 1990.
 
Ngồi lặng yên trong cửa hàng giày bóng đá ở phố Carnaby chia sẻ với người viết (Miguel Delaney), Baggio cũng xác nhận một câu chuyện khác. Một câu chuyện khiến kỳ tích của anh trở nên ấn tượng hơn nhiều lần. Anh bị dị ứng với thuốc giảm đau.
 
“Tôi học cách sống với nỗi đau”, Baggio mỉm cười.
 
Đó là câu nói mang nhiều lớp nghĩa. Bởi vì những gì xảy ra trong sự nghiệp của Baggio cũng đau đớn không kém những vết cắt của chấn thương, và bởi vì anh là cầu thủ thực sự yêu thích bóng đá, thèm khát chơi bóng đá. Anh thà thi đấu với cơn đau còn hơn ngồi ngoài.
 
Chỉ có niềm vui trên sân cỏ mới giúp Baggio vượt qua đau đớn thể xác. Chỉ trên sân cỏ, anh mới được thể hiện mình và làm điều gì đó khác biệt. Điều vui sướng khi xem Baggio thi đấu là anh ấy có thể làm mọi chuyện xảy ra, và thường theo cách tinh tế, đẹp đẽ nhất.
 
“Nếu tôi có thể thử làm điều gì đó kỳ diệu, tôi sẽ thử”, Baggio nói. “và nó cũng thường thường mang đến hiệu quả. Nếu làm việc hiệu quả mà đẹp mắt, việc đó sẽ tốt hơn nhiều. Tôi sẽ làm những gì tôi cảm thấy, nó đến rất tự nhiên”.