“Tôi đã loại Vardy”, Ranieri nói

Tại Premier League, khái niệm chiến thắng đang ngày càng trở nên xa xỉ với Leicester và màn vùi dập Crystal Palace 3-1 là lần đầu tiên sau 1 tháng, họ mới lại thu về trọn vẹn 3 điểm.

Leicester: Báo động đỏ cho Jamie Vardy

Trong sự phấn khích, HLV Claudio Ranieri nói rằng “các chiến binh đã hồi sinh”. Điều này có thể đúng với Shinji Okazaki – mối đe dọa lớn với Crystal Palace trong suốt trận đấu, với Christian Fuchs – hậu vệ đã nâng tỷ số lên 3-0. Và nó cũng đúng với Danny Drinkwater hoặc Riyad Mahrez. Tuy nhiên, chắc chắn không phải Jamie Vardy.
Gặp Crystal Palace là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2015, tiền đạo người Anh mới lại ngồi dự bị. Vardy chỉ xuất hiện trong 15 phút cuối và không để lại dấu ấn nào ngoài cú dứt điểm đi ra ngoài khung thành. Đã 5 trận ở Premier League và 9 trận ở mọi đấu trường Vardy không tài nào tìm thấy mành lưới đối phương.
“Tôi đã loại Vardy”, Ranieri nói, “Điều này là bình thường, trong khi Okazaki và đặc biệt là Musa đều có phong độ tốt”. Quả thực, tân binh người Nigeria đã tìm thấy tiếng nói chung và bắt đầu tỏa sáng. Tốc độ và kỹ năng đi bóng nhiều biến hóa của Musa chính là nhân tố chính để mở ra chiến thắng trước Palace. Anh được mang về như một phương án dự phòng cho Vardy nhưng bây giờ, Musa có thể trở thành sự thay thế dài hạn.
Không chỉ Musa, một tân binh khác là Islam Slimani cũng tiếp tục phát huy giá trị. Sau khi ghi 3 bàn thắng, tiền đạo người Algeria lại cho thấy phẩm chất tuyệt vời khác bằng 2 pha kiến tạo, đầu tiên là trước Copenhagen tại Champions League và tiếp đến là Crystal Palace. Khả năng giữ bóng, không chiến tốt của Slimani là sự kết hợp hoàn hảo với tiền đạo năng động như Okazaki, cùng đôi chân thần tốc của Musa. Đây có thể là chìa khóa để Leicester tiến bước ở Premier League.
Vậy, còn vị trí nào cho Vardy?
Vardy tệ nhất trong 9 tháng qua
Kể từ tháng 3/2015 đến nay, Vardy chưa bao giờ “tịt ngòi” đến 11 trận. Dài nhất là chuỗi 7 trận không ghi bàn (từ 19/12/2015 đến 21/01/2016). Như vậy với chuỗi 9 trận không ghi bàn như hiện tại, Vardy đang có phong độ tệ nhất trong 9 tháng qua