Rooney sợ chấn thương đe dọa đến Premier League

Rooney sợ chấn thương vì lịch thi đấu dày đặc

Tiền đạo Wayne Rooney của Manchester United lên tiếng cảnh báo các quan chức điều hành Premier League rằng cầu thủ đang có nhiều nguy cơ chấn thương bởi lịch thi đấu dày đặc.

Kể từ ngày Giáng sinh các đội bóng đã thi đấu 2 trận chỉ trong vòng 3 ngày và sẽ tiếp tục ra sân trong ngày đầu năm mới.

Một số đội bóng bắt đầu tỏ rõ dấu hiệu quá tải và cũng không ít cầu thủ chấn thương. HLV Louis van Gaal bày tỏ sự thất vọng với lịch thi đấu sau trận hòa không bàn thắng với Tottenham hôm Chủ nhật.

Rooney cho rằng những thay đổi cần phải được thực hiện. Anh nói với các phóng viên:“Không hề dễ dàng khi chơi hai trận đấu trong vòng 3 ngày và chất lượng giảm sút rất nhiều từ cả hai đội.

Đó là khó khăn. Chúng tôi chơi rất tốt trong hiệp 1 nhưng trong hiệp 2 gặp khó khăn và hy vọng rằng trong tương lai lịch thi đấu có thể thay đổi. Nó sẽ khiến một ai đó gặp một chấn thương, không ai muốn nhìn thấy.”

Rooney cũng cho rằng thời tiết khá thuận lợi nhưng việc người hâm mộ phải di chuyển nhiều nơi khiến họ gặp phiền toái. M.U đối đầu với Stoke City vào đầu năm mới.