Mourinho: ‘Kỳ Giáng sinh là thời điểm quyết định của Chelsea’

Chelsea vượt qua Stoke City

HLV Jose Mourinho lên tiếng cảnh báo Chelsea rằng chuỗi thành tích tệ hại trong giai đoạn Giáng sinh có thể làm hỏng mục tiêu chinh phục chức vô địch.

Đội bóng phía Tây London vừa đánh bại Stoke City 2-0 trên sân Britannia rạng sáng nay và tiếp tục duy trì khoảng cách 3 điểm với Manchester City. Tuy nhiên,The Blues đã phải trải qua một trận đấu khó khăn.

Sau chiến thắng này, đoàn quân của Mourinho chỉ được nghỉ 3 ngày và sẽ trở về sân nhà đón tiếp West Ham, đội đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng. Tiếp đến, Chelsea phải đối đầu với Southampton và Tottenham Hotspur.

Do đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa hiểu rằng nếu Chelsea không chứng tỏ được bản lĩnh thì họ sẽ phá sản kế hoạch.

Mourinho nói với Sky Sports: “Chúng tôi bắt đầu giai đoạn này của Giáng sinh và biết rằng chúng tôi đang gặp khó khăn hơn so với bất kỳ đội bóng nào khác – ba trận đấu: Stoke, Southampton và Tottenham.

Một trận đấu trên sân nhà trước West Ham sẽ là trận cầu lớn, vì West Ham – Big Sam – họ đang làm những điều ngạc nhiên ở mùa này.

Chúng tôi biết đối thủ của chúng tôi, họ đã là những đội bóng khác nhau, do đó đối với chúng tôi rất quan trọng khi có chiến thắng đêm nay.”

Trong 3 danh hiệu vô địch Premier League mà Chelsea giành được vào năm 2005, 2006 và 2010, họ đều dẫn đầu giải trong kỳ Giáng sinh.