Mourinho dùng hình ảnh con bò để chê bai Newcastle

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha không giấu sự thất vọng khi Chelsea bị cắt chuỗi 14 trận bất bại ở Ngoại hạng Anh.

Sau trận thua 1-2 trước Newcastle ở vòng 15 giải Ngoại hạng Anh hôm 6/12, Mourinho chỉ trích đội chủ nhà câu giờ một cách tiêu cực. HLV của Chelsea phàn nàn về các cậu bé nhặt bóng sử dụng tiểu xảo. Hôm qua, ông còn ví von Newcaste đặt cả một con bò ở giữa sân chỉ để giành lấy ba điểm.

“Có những thứ mà trọng tài không thể kiểm soát được. Ví dụ như ai đó đặt một con bò ở giữa sân, thong thả đi dạo. Trận đấu sau đó bị gián đoạn vì có một con bò bỗng nhiên xuất hiện”, Mourinho trả lời khi được hỏi liệu ông có thể làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng không.

“Không phải trong bóng đá, bạn muốn làm gì cũng được. Bạn có thể kéo 10 cầu thủ đứng trước cầu môn để phòng ngự, có thể đặt xe buýt nhưng ít nhất bóng đá cần một quả bóng. Không được hai quả hoặc không có quả nào. Đôi khi trong sân chẳng có quả bóng nào và nó làm gián đoạn mạch tấn công của đội bóng đang nỗ lực giành chiến thắng”, Mourinho chỉ trích những cậu bé nhặt bóng cố tình không đưa bóng trở lại sân.

Cisse ghi cả hai bàn vào lưới Chelsea. Ảnh: Internet.

Mourinho nổi tiếng là một HLV có thể làm phòng họp báo trở nên sôi động. Cách sử dụng từ ngữ và hình ảnh ví von của ông luôn độc đáo. Mùa trước, Mourinho gọi các học trò là“những quả trứng cần một người mẹ, trong trường hợp của tôi là một người cha, ủ ấm chúng qua mùa đông. Khi thời tiết thuận lợi, những cái trứng sẽ nở ra con và sẵn sàng những trận đấu ở đẳng cấp cao nhất”.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng từng nói “nếu những câu nói đùa của tôi cũng bị phạt thì Mr Bean đã ngồi tù từ lâu rồi”, để bao biện về hành vi chỉ trích tổ trọng tài ở mùa trước.