Mansion88 : Denis Suarez chưa thực sự sẵn sàng ra sân tại Arsenal

HLV Unai Emery khẳng định, tiền vệ được mượn về từ Barcelona, Denis Suarez chưa thực sự sẵn sàng ra sân tại Arsenal, dù đã cập bến Emirates hơn 1 tháng.

Emery vẫn kiên nhẫn với Suarez dù mất phong độ

Kể từ thời điểm chuyển đến thi đấu cho Arsenal theo dạng cho mượn ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Suarez mới có 4 lần ra sân, đều từ băng ghế dự bị với tổng thời gian 66 phút có mặt trên sân.
Theo HLV Emery, người từng có quãng thời gian làm việc cùng Denis Suarez 4 năm trước tại Sevilla thì ngôi sao người Tây Ban Nha vẫn chưa sẵn sàng tại Arsenal. Tuy nhiên, thuyền trưởng của đội chủ sân Emirates đang cân nhắc sẽ sử dụng cầu thủ 25 tuổi ở trận đấu với Bournemouth tại Ngoại hạng Anh đêm nay.
“Tôi nghĩ rằng Denis Suarez đang tiến bộ. Đầu tiên là sự thích nghi mỗi ngày và sau đó là chất lượng của cậu ấy có thể mang lại cho chúng tôi nhiều thứ. Tôi nghĩ hôm nay cậu ấy không ổn khi thi đấu 90 phút, bởi Denis cần bắt nhịp với cả đội, nhưng khả năng cậu ấy sẽ bắt đầu vào ngày mai. Hoặc, ngồi dự bị và sau đó cậu ấy có thể giúp đỡ chúng tôi. Và điều đó giống với những cầu thủ khác”, HLV Emery chia sẻ sau trận thắng Southampton.
Denis Suarez chưa thích nghi được với đội bóng mới

Denis Suarez chưa thích nghi được với đội bóng mới
“Cậu ấy làm việc mỗi ngày để cải thiện bản thân. Cậu ấy cần thời gian để thích nghi với triết lý của tôi. Sau đó, từng chút, từng chút một cậu ấy sẽ phát triển sự tự tin và hòa nhập với các đồng đội của mình trong tập luyện cũng như các trận đấu.
Đối với Denis, những phút thi đấu của cậu ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Vào Chủ nhật (thắng 2-0 trước Southampton) chẳng hạn, ý tưởng của tôi là cho cậu ấy vài phút trên sân, nhưng với những chấn thương tôi không thể làm điều đó. Nhưng ngày mai là một cơ hội khác”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.
Arsenal có lựa chọn mua đứt Denis Suarez vào cuối mùa giải, nhưng HLV Emery tuyên bố: “Đối với tôi, mùa Hè còn rất xa”.