Mansion88 : Casemiro đang khá kiệt sức và thi đấu không còn hiệu quả

Do phải cày ải quá nhiều cho Real Madrid trong năm 2019 nên lúc này, tiền vệ Casemiro đang khá kiệt sức và thi đấu không còn hiệu quả như trước đây.

Real cẩn thận, Casemiro đang kiệt sức

Rất dễ để nhận ra một Casemiro “cạn kiệt năng lượng” trong những trận đấu gần đây của Real, đặc biệt là ở trận gặp Levante tại vòng 25 La Liga vào cuối tuần trước, khi ngôi sao người Brazil chỉ vỏn vẹn 1 lần giành lại bóng, quá ít so với tỷ lệ trung bình 6,7 lần/trận trước đó của anh.
Tất nhiên, sự mờ nhạt của Casemiro là có nguyên nhân và điều này là do lỗi khai thác anh quá nhiều của HLV Solari. Casemiro đã chơi 96% số trận trong năm 2019 của Real. Cụ thể là 867/900 phút ở 2 mặt trận La Liga và Champions League. Sở dĩ Casemiro “cày” nhiều như thế một phần vì anh phải gánh luôn cả nhiệm vụ của Marcos Llorente kể từ khi cầu thủ này dính chấn thương.
Song, cái gì cũng có giá của nó. Việc khai thác Casemiro quá nhiều khiến Real phải nhận lấy hậu quả từ “chất lượng chuyên môn” mà tiền vệ 27 tuổi này mang lại. Ở đó, Casemiro không còn thường xuyên là người chiến thắng trong các pha thu hồi bóng. Tỷ lệ chuyền bóng sai địa chỉ của Casemiro cũng tăng lên và cuối cùng, Casemiro đang rất đuối.
Vậy HLV Solari có nhận ra điều đó? Ông ấy biết, thậm chí là biết rõ nhưng ở tình thế Casemiro hiện là tiền vệ đánh chặn giỏi nhất của Real thì Solari không thể không sử dụng anh. Nhưng như đã đề cập, Casemiro đang kiệt sức và như thế sẽ rất nguy hiểm cho Real trước 3 trận đấu quan trọng gặp Barca (bán kết lượt về Cúp Nhà Vua vào đêm nay và vòng 26 La Liga vào Chủ nhật tới), rồi giữa tuần sau là trận lượt về vòng 1/8 Champions League tiếp một Ajax trẻ trung và đang muốn khẳng định đẳng cấp.