Laurent Koscielny – Lá chắn thép của Arsenal

Thống kê chỉ ra tầm quan trọng của Koscielny. Ảnh internet.

Laurent Koscielny đã có một màn trình diễn quá đỗi ấn tượng trong chiến thắng 3-0 của Arsenal trước Stoke City.

Gặp Stoke City luôn được đánh giá khó chịu với các ông lớn, các CĐV Arsenal không khỏi lo lắng bởi hàng phòng ngự của đội bóng luôn tỏ ra khá mong manh.

Tuy nhiên, với Laurent Koscielny, hàng thủ Arseanl đã có một ngày thi đấu xuất sắc, là điểm tựa để những Sanchez hay Cazorla ở phía trên thỏa sức công phá.

Sau trận đấu SkySports đã đưa ra thống kê cho thấy tầm quan trọng của Laurent Koscielny. Cụ thể kể từ mùa giải năm ngoái, Arsenal chỉ thắng đúng 7 trận trong tổng số 21 trận ở Premier League khi không có Koscielny trong đội hình.

Ngược lại, khi cầu thủ người Pháp ra sân, số trận thắng của Pháo thủ lên đến 26 trong tổng số 37 trận. Tỷ lệ đạt 70%. Cùng với đó là số bàn thua trung bình chỉ là 0,7 bàn/trận trong khi nếu vắng mặt Koscielny, Arsenal phải nhận trung bình gần 2 bàn/trận.

Trong tổng số các trận đó, Arsenal đã giữ sạch lưới đến 51% trong khi con số đó chỉ là 3 trận nếu không có Koscielny. Rõ ràng đó là những thống kê không hề biết nói dối.

Vì lý do chấn thương, Koscielny đã vắng mặt đến 10 trận kể từ đầu mùa. Nếu anh khỏe mạnh hơn, có lẽ thứ hạng trên BXH của Arsenal chắc chắn phải là một vị trí trong top 4.