Iheanacho giúp Man City bảo vệ được ngôi đầu Premier League

Trong khi những ngôi sao đắt giá im tiếng, một gương mặt trẻ đã cứu vớt Man City. Cú đá cận thành của Kelechi Iheanacho giúp đội bóng áo xanh thành Manchester bảo vệ được ngôi đầu Premier League.

Iheanacho xứng đáng được đá chính

Trước và sau khi Iheanacho vào sân, Man City thể hiện hai gương mặt hoàn toàn khác nhau. Trong hiệp 1, Man xanh không có được pha dứt điểm nào đi trúng khung thành Southampton. Đây là lần đầu tiên đội chủ sân Etihad rơi vào tình trạng đó dưới thời HLV Pep Guardiola. Nhưng sau khi Iheanacho vào sân đầu hiệp 2, thế công của Man City đã tốt lên trông thấy. Sự năng nổ trong di chuyển của tiền đạo trẻ người Nigeria đã làm xô lệch hàng thủ Southampton. Kể từ sau giờ nghỉ, Man xanh tạo ra không ít pha bóng ngon ăn trước cầu môn đối phương, nhưng chỉ Iheanacho tận dụng được cơ hội để đưa bóng vào lưới.
Iheanacho đã trở thành động lực lớn nhất giúp Man City giành lại 1 điểm đêm qua. Đây là bàn thắng thứ 8 mà anh ghi cho Man xanh chỉ trong 11 lần ra sân thi đấu tại Premier League. Thống kê trên phần nào nói lên mức độ hiệu quả của Iheanacho. Trung bình cứ sau 1,5 pha dứt điểm trúng đích là Iheanacho lại ghi bàn.
Một chân sút có hiệu suất dứt điểm kinh khủng như thế rõ ràng xứng đáng được đá chính trong đội hình Man City. Thế nhưng, HLV Guardiola dường như chỉ xem anh là giải pháp tình thế.
Trong cuộc tiếp đón Southampton tại sân Etihad đêm qua, nếu Iheanacho vào sân ngay từ đầu, có thể Man City đã không phải vất vả đến thế. Tiền đạo người Nigeria hiện nay đã chứng tỏ được giá trị, song việc anh có được đá chính thời gian tới hay không vẫn còn tùy thuộc vào tư duy thay đổi từ HLV Guardiola.
Iheanacho là hung thần của Southampton
Southampton đã trở thành đội bóng mà Iheanacho sút tung lưới nhiều nhất trong sự nghiệp. Cú đá ấn định kết quả hòa 1-1 tại sân Etihad đêm qua là lần thứ 3 tiền đạo trẻ người Nigeria này ghi bàn vào lưới Southampton, dù chỉ mới 2 lần giáp mặt đối thủ này. Mùa giải trước, Iheanacho đã lập một cú đúp khi gặp Southampton.