Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh giờ nổi lên 5 cái tên nổi bật nhất

Rất hiếm khi tốp dẫn đầu Ngoại hạng Anh lại chứng kiến khoảng cách sít sao như vậy. Cuộc đua vô địch giờ nổi lên 5 cái tên nổi bật nhất bao gồm Man City, Arsenal, Liverpool, Chelsea và Tottenham.

Điểm mặt ngũ hổ tướng của Ngoại hạng Anh

MAN CITY

Điểm mạnh: Đội hình sở hữu chiều sâu cả chất lượng lẫn số lượng, nằm dưới quyền chỉ huy của một chiến lược gia vô cùng tinh thông bày binh bố trận, Pep Guardiola. Ngoài ra, Man City còn có tiềm lực tài chính vượt trội và có thể bổ sung những chỗ thiếu hụt trong giai đoạn 2.
Điểm yếu: Pep Guardiola tạo ra cuộc cách mạng quá nhanh và quá triệt để. Điều này khiến một vài cá nhân khó thích ứng kịp và tạo ra sự lệch nhịp trong từng thời điểm nhất định.

ARSENAL

Điểm mạnh: Trong mùa giải có thể là cuối cùng của mình, Arsene Wenger đã chi đậm để củng cố đội hình vốn đã rất đồng đều. Cộng thêm quyết tâm chinh phục ấp ủ bấy lâu, Pháo thủ sẽ là đối thủ đáng gờm trong mọi thời điểm.
Điểm yếu: Lối chơi của Arsenal dựa nhiều vào cảm hứng. Như mọi mùa, tầm thời điểm đầu năm mới, khi nguồn cảm hứng vơi dần và những ca chấn thương tăng lên, Arsenal sẽ chạy chậm lại và càng về cuối mùa càng đuối sức.

LIVERPOOL

Điểm mạnh: Sau một mùa bóng làm quen, Juergen Klopp đã xây dựng được một lối chơi tấn công rực lửa đủ sức càn quét mọi hàng phòng ngự tại giải Ngoại hạng.
Điểm yếu: Với yêu cầu phải di chuyển liên tục, phong cách gây sức ép của Klopp gây ra nhiều chấn thương cho các học trò. Cùng với đó, khi mà Daniel Sturridge xuống phong độ, The Kop thiếu hẳn 1 trung phong đẳng cấp. Chưa kể vấn đề hàng thủ tồn đọng nhiều năm nay vẫn không được giải quyết.

CHELSEA

Điểm mạnh: Antonio Conte và khả năng truyền cảm hứng cho các học trò chính là thứ vũ khí mạnh nhất của Chelsea trong mùa này. Với một đầu tàu cá tính như vậy, các ngôi sao lớn của The Blues sẽ biết cách phục tùng vô điều kiện.
Điểm yếu: Hàng phòng ngự của Chelsea vẫn tồn tại một số vấn đề. Ngoại trừ Cesar Azpilicueta chơi ổn định, các cầu thủ còn lại như David Luiz, Gary Cahill hay John Terry đều có khúc mắc riêng.

TOTTENHAM

Điểm mạnh: Luôn chơi cực hay trong các trận đấu lớn nhờ một tập thể chất lượng với các cá nhân trẻ trung luôn sẵn sàng tỏa sáng.
Điểm yếu: Chưa bao giờ vô địch Ngoại hạng Anh và cũng chính đội hình quá trẻ trung khiến Tottenham thiếu đi tính ổn định trên đường dài.