Bí quyết chọn mua robot hút bụi hợp lý và hợp ý không nên bỏ qua

Bạn có rất nhiều thứ phân vân khi chọn mua robot hút bụi cho gia đình mình? Bạn không biết chọn lựa sản phẩm robot hút bụi nào là tốt nhất và phù hợp nhất với gia đình mình trong hàng trăm thậm chí hàng ngàn con robot hút bụi trên thị trường với hàng ngàn mức giá khác nhau? Không chỉ vậy, có nhiều đơn vị quảng cáo robot hút bụi giá rẻ thật giả lẫn lộn khiến bạn không biết đâu mà lần. Đừng vội lo lắng vì những thông tin dưới đây trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn đáp án và kinh nghiệm lựa chọn và mua robot hút bụi tốt nhất.

Tính “2 mặt” của thị trường robot hút bụi đa dạng 

Robot hút bụi mới du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây vì vậy có thể nói với Việt Nam công cụ thông minh này có khá ít người quan tâm và biết tới trong khi ở thị trường các nước phát triển thì robot hút bụi thông minh đã quá thông dụng với họ.

Tuy vậy, với sự hiệu quả, hữu ích và nổi trội của mình, robot hút bụi đã được đón nhận khá nồng hậu từ thị trường Việt Nam khi chỉ mới được “du nhập” vào không lâu sau đó. Với thị trường robot hút bụi tiềm năng như vậy nên robot hút bụi đã và đang thực hiện chiến lược quảng cáo và marketing rầm rộ để đưa sản phẩm tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng hơn.

Diện tích mặt sàn sử dụng

Diện tích bề mặt sàn của căn nhà là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến khi muốn lựa chọn một robot hút bụi lau nhà thích hợp. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và công suất làm việc của robot.

CHÚNG TÔI XIN GIỚI THIỆU VỀ :  kinh nghiệp robot hút bụi  HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM

Bạn nên lựa chọn một robot hút bụi có khả năng làm việc được toàn bộ mặt sàn trong một lần làm việc, hạn chế lựa chọn những dòng robot có khả năng làm việc nhỏ hơn diện tích nhà quá nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc, tốn thời gian.

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi lau nhà

Nếu những thông tin trên đã khiến bạn phần nào đồng tình với việc nên mua robot hút bụi lau nhà. Ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm sạch của robot và rút ra một số kinh nghiệm để chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhất nhé

Phương pháp làm sạch

Robot có thể hút được bụi bằng cách sau:

  • Hai chổi thứ cấp lần lượt xoay về tâm để gom rác trên mặt đất về lối đi dưới thân máy.
  • Khi thân máy bay đi ngang qua, bàn chải chính với bộ phận hút sẽ hút, cuộn và xoay để gạt thùng rác vào thùng rác bên trong thân máy bay để hoàn tất hành động làm sạch.
  • Hệ thống định vị

Đây là lĩnh vực quan trọng thể hiện sự thông minh của robot hút bụi lau nhà.

    • Hệ thống định vị tốt hay không phụ thuộc vào “đôi mắt” của robot, tức là cấu hình cảm biến chưa cao cấp.
    • Sau khi “mắt” thấy thông tin, robot sẽ kiểm tra thông tin trong “bộ não” để xử lý, đây là quá trình xây dựng bản đồ.
    • Sau khi bản đồ được xây dựng, bộ não cần hướng chân để đi và cách đi tối ưu trong quá trình dọn dẹp, đây là quy hoạch đường đi.

Các tính năng cần xem xét khi chọn mua robot hút bụi

Kết nối Wifi

Để mang lại sự thuận tiện và hiệu quả tối đa, robot hút bụi tốt nhất có thể được điều khiển thông qua ứng dụng di động và được kết nối Wifi.

Điều này cho phép bạn lập trình mọi thứ bằng điện thoại của mình. Từ việc đặt lịch làm sạch với các mức độ hút khác nhau cho các phòng khác nhau, vẽ sơ đồ nhà, đến việc xây dựng các bức tường ảo cho khu vực cấm, tất cả đều có thể dễ dàng truy cập từ Smartphone của bạn. Tốt nhất nên chọn mua robot hút bụi có thể vẽ bản đồ thông minh được lưu trữ, nếu không sẽ cần các sản phẩm bổ sung như tường ảo vật lý để kiểm soát nơi robot đi đến.

Hầu hết các robot hút bụi đều có chức năng lập lịch, vì vậy bạn có thể đặt lịch cho robot hoạt động vào các thời điểm cụ thể trong ngày hoặc trong tuần – chẳng hạn như khi bạn đang làm việc. Việc lên lịch này thường được thực hiện thông qua một ứng dụng đồng hành trên điện thoại thông minh của bạn giúp thay đổi và cập nhật dễ dàng.

THAM KHỎA VỀ DỊCH VỤ : sản phẩm robot hút bụi UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT 

Điều hướng thông minh

Tất cả các robot hút bụi đều sử dụng công nghệ cảm biến để điều hướng xung quanh phòng, nhưng một số mẫu tiên tiến hơn các mẫu khác. Các robot cơ bản có cảm biến hồng ngoại để ngăn chúng va chạm vào mọi thứ và thay đổi hướng khi chúng va chạm với thứ gì đó, trong khi các mô hình phức tạp hơn sẽ vạch ra một căn phòng bằng cách sử dụng máy quét dẫn đường bằng laser hoặc kết hợp camera và cảm biến. Đôi khi, những robot công nghệ cao này cũng có “cảm biến bụi bẩn” để đảm bảo chúng đã làm sạch đúng cách và có thể thêm thẻ dọn dẹp bổ sung cho các khu vực bẩn hoặc có mật độ giao thông cao.

Tổng kết

robot hút bụi cũng đã giới thiệu robot hút bụi ở nhiều các mức giá khác nhau, từ bình dân đến cao cấp, vì vậy chắc chắn sẽ có một model phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *