40 Lợi ích khi tập yoga không phải ai cũng biết

Thực hành yoga nhất quán có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn, giảm căng thẳng và giảm đau mãn tính.

Lợi ích của yoga còn vượt xa việc bạn có thể thực hiện Động tác ngửa mặt với chú chó — yoga là một phong cách sống và một chương trình hoàn chỉnh giúp bạn hướng nội và tìm thấy sự đồng bộ của tâm trí và cơ thể. Yoga không chỉ giúp bạn giảm cân , tăng độ dẻo dai, cải thiện khả năng giữ thăng bằng mà còn giúp bạn giảm căng thẳng , cảm thấy vui vẻ và ngủ ngon hơn.

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để trau dồi môn tập yoga, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu yoga là gì và cách bắt đầu từ người mới bắt đầu trước khi bắt đầu tham gia. Bằng cách đó, bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích về thể chất, tình cảm và tinh thần của bộ môn cổ điển này. thực hành — bắt đầu từ hôm nay.

Yoga là gì?

yoga giúp chúng ta phát triển như một con người, đón nhận sự thay đổi và tìm thấy sự bình tĩnh. Các asana thể chất tăng cường cơ bắp của chúng ta đồng thời giúp giải phóng sự căng thẳng của cơ thể và tâm trí của chúng ta. Như một phong cách sống, yoga nuôi dưỡng trong chúng ta nhận thức sâu sắc về điều gì đang hoạt động trong cuộc sống của chúng ta và điều gì không hiệu quả để chúng ta có thể là con người thật nhất của mình.

Những điều cần biết về yoga khi mới bắt đầu

“Nhiều người mới bắt đầu ngại bắt đầu vì họ ‘không đủ linh hoạt’ hoặc ‘không cân nhắc được trọng lượng mục tiêu của mình. “Những suy nghĩ này sẽ trở nên yên tĩnh khi yoga giúp kéo dài những lời tự nói tiêu cực của họ thành tích cực và tăng cường sự chấp nhận bản thân trong khi nó kéo dài và củng cố cơ thể của họ.”

Chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với vinyasa, có nghĩa là “để trôi chảy”, hoặc Hatha yoga, nơi bạn giữ các tư thế lâu hơn một chút. Glour nói: “Tránh dùng sức mạnh hoặc yoga nóng, có thể gây căng thẳng cho những người mới bắt đầu. Cô ấy cũng gợi ý bạn nên đọc về lịch sử và ý nghĩa văn hóa của yoga để bạn có thể hiểu được nguồn gốc cổ xưa của triết học này.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang : Yoga sống khõe uy tín nhất cả nước 

Lợi ích của yoga

Bất kể bạn có phải là người mới bắt đầu hay không, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời về thể chất và tinh thần được khoa học chứng minh khi thêm yoga vào thói quen hàng ngày của bạn. Theo các chuyên gia và nghiên cứu, hãy đọc để biết những lợi ích tốt nhất của yoga.

1. Yoga tăng tính linh hoạt và ổn định.

Theo NIH , khả năng giữ thăng bằng giảm theo thời gian, nhưng luyện tập yoga một cách nhất quán có thể giúp bạn vững vàng “Có thể thực hiện động tác tách và trói tay ra sau lưng có thể là mục tiêu của một số người, nhưng đối với những người khác, các chuyển động chức năng như mang tất vào buổi sáng mà không cần ngồi xuống có thể tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của bạn,

2. Yoga tăng cường cơ bắp và xương của bạn.

Sau 30 tuổi , chúng ta bắt đầu lỏng lẻo khối lượng cơ bắp, dẫn đến giảm khả năng vận động.  “Tập yoga có thể dẫn đến cơ bắp khỏe mạnh hơn. “Khi chúng tôi thực hiện nhiều trò Chaturangas (chống đẩy và plank) và Warriors với tay và tứ lắc, chúng tôi biết rằng chúng tôi đang xây dựng sức mạnh.” Và nghiên cứu ủng hộ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *