13 phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt mà bạn nên biết

Lựa chọn phần mềm quản lý xây dựng phù hợp có thể thay đổi cách các nhà xây dựng và nhà thầu quản lý công ty của họ.

Thông thường, xây dựng một doanh nghiệp xây dựng thành công là một cuộc hành trình đầy gập ghềnh, rào cản và ổ gà, một trong số đó luôn dẫn đầu tất cả các dự án của bạn khi bạn mở rộng quy mô.

Trong blog này, chúng tôi sẽ đề cập đến phần mềm quản lý xây dựng là gì, cách nó có thể giúp bạn quản lý hiệu quả các dự án từ đầu đến cuối và những tính năng nào cần ưu tiên.

Phần mềm quản lý xây dựng là gì?

Phần mềm quản lý xây dựng giúp các chuyên gia xây dựng lập kế hoạch, quản lý, thực hiện và báo cáo về các dự án xây dựng.

Phần mềm này thường bao gồm các tính năng như quản lý và lưu trữ tài liệu, tính năng ước tính dự án, lập lịch dự án cấp cao như tạo biểu đồ Gantt và khả năng giao tiếp với nhóm xây dựng và nhà thầu phụ của bạn thông qua chính nền tảng.

Tại sao các nhà xây dựng và nhà thầu cần phần mềm quản lý xây dựng?

Phần mềm quản lý xây dựng mang lại một số lợi ích cho tất cả các chuyên gia trong ngành, cho dù bạn là nhà xây dựng, nhà thầu, nhà thầu phụ hay người quản lý dự án xây dựng.

Lợi ích bao trùm của phần mềm xây dựng là nó giúp các nhóm thực hiện dự án tốt hơn, bám sát thời gian và ngân sách cũng như cải thiện lợi tức đầu tư.

Ví dụ, chỉ 29% dự án hoàn thành đúng hạn và chỉ 43% về ngân sách. Để ở trong phạm vi dự án, việc tận dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn và cho thấy những kết quả tích cực to lớn.

tính năng cần tìm trong phần mềm quản lý xây dựng

1. Theo dõi thời gian

Các dự án trong ngành xây dựng thường có nhiều nhà thầu phụ thu phí theo giờ.

Điều này có thể khiến doanh nghiệp của bạn khó quản lý chi phí so với ngân sách dự án trừ khi bạn có một phương pháp theo dõi thời gian thực phức tạp cho thời gian thực tế đã sử dụng.

Giới thiêu về trang chủ  : xây nhà trọn gói bình dương

Phần mềm quản lý dự án xây dựng với các tính năng theo dõi thời gian sẽ cho phép các nhà thầu phụ của bạn cập nhật bảng theo dõi chi phí và theo dõi thời gian bạn dành cho các dự án khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên tốt hơn và tiết kiệm tối đa thời gian mà còn giúp bạn lập ngân sách và có thể đưa ra một bức tranh chính xác về chi phí của các dự án.

Lấy ví dụ đơn giản này về cột theo dõi thời gian trong bảng monday.com để có một chút bối cảnh trực quan:

2. Chế độ xem bản đồ

Là một giám đốc xây dựng hoặc tổng thầu, bạn có thể làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc và có khả năng chúng được phân bổ trên nhiều vùng ngoại ô, thành phố và thậm chí là các tiểu bang.

Hệ thống quản lý xây dựng có thể giúp bạn dễ dàng quản lý các vị trí dự án phân tán bằng cách cung cấp chế độ xem bản đồ

Các tính năng báo cáo và trang tổng quan mạnh mẽ

Một tính năng chính cần chú ý khi chọn phần mềm xây dựng là khả năng báo cáo mạnh mẽ và khả năng tạo trang tổng quan tùy chỉnh của riêng bạn. Các tính năng báo cáo và trang tổng quan có thể hiển thị khoảng thời gian cho các dự án trong một lịch toàn diện, tổng quan về những dự án đã hoàn thành và những dự án đang thực hiện, v.v.

Ví dụ, một người giám sát xây dựng có thể chọn báo cáo lượng thời gian mà các nhà thầu phụ của họ đã dành cho công trường. Hoặc một người xây nhà có thể thiết lập một bảng báo cáo, chẳng hạn như bảng dưới đây để theo dõi chi phí công việc:

Tổng kết

Để thực sự tận dụng tối đa phần mềm quản lý xây dựng của mình, bạn cần chọn một giải pháp cho phép bạn tạo quy trình làm việc tùy chỉnh phù hợp với nhóm của bạn và hợp lý hóa việc lập kế hoạch dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *